Tự kiểm tra ung thư thực quản gian đoạn đầu

Ung thư thực quản là khối u ác tính phổ biến ở nước ta, ung thư thực quản không dễ phát hiện vì các triệu chứng khi khởi phát của ung thư thực quản không rõ ràng. Vậy đối với đặc điểm này của bệnh ung thư thực quản thì làm sao để chúng ta có thể phán đoán chính xác hơn mình có mắc bệnh ung thư thực quản hay không, chỉ cần hiểu rõ hơn về các triệu chứng của bệnh ung thư thực quản thì chúng ta mới có thể phán đoán được chính xác hơn.

Cảm thấy khó nuốt và đau rát họng là triệu chứng chính của ung thư thực quản

thuốc fucoidan

Mục lục

Những cách tự kiểm tra ung thư thực quản giai đoạn đầu

Cảm giác mắc nghẹn khi nuốt thức ăn Ở giai đoạn đầu của bệnh này, khi thức ăn đi qua sẽ có cảm giác khó nuốt hoặc nuốt khó. Nếu bệnh tiến triển nặng hơn sẽ có cảm giác nghẹn, chỉ có thể có khi, thức ăn khô hoặc các loại thức ăn không dễ nhai kỹ.

Thức ăn trôi chậm, có cảm giác đọng, thức ăn khó nuốt và có cảm giác tự đọng. Các triệu chứng này chỉ xuất hiện khi nuốt thức ăn, và biến mất sau khi ăn, không liên quan gì đến bản chất của thức ăn, kể cả khi uống nước.

Có cảm giác dị vật trong thực quản, người bệnh có ý thức gãi thực quản do ăn thức ăn thô, hoặc nghi ngờ có dị vật do nuốt nhầm và sót lại trong thực quản, tương tự như hạt cơm hoặc mảnh rau bám vào Tôi không nuốt được, không đau và không liên quan gì đến việc ăn uống, ngay cả khi không nuốt, tôi vẫn cảm thấy có dị vật.

Có cảm giác khô rát cổ họng, thường xuyên cảm thấy nuốt thức ăn không được trơn tru, có cảm giác hơi đau, hơi khô và thắt. Đặc biệt khi nuốt thức ăn khô hoặc thô ráp, cảm giác khô và căng này càng rõ ràng. Ngoài ra, sự xuất hiện của các triệu chứng ban đầu như vậy có liên quan đến tính khí thất thường.

Sưng tấy và khó chịu sau xương ức chỉ có thể mơ hồ cảm thấy tức ngực, cũng không thể chỉ ra bộ phận khó chịu, cũng không thể mô tả tình hình khó chịu cụ thể.

Đau sau hậu môn thường gặp hơn ở bệnh nhân ung thư thực quản giai đoạn đầu . Thường khi nuốt thức ăn sẽ thấy hơi đau sau xương ức, có thể sờ thấy phần bị đau. Bản chất của cơn đau có thể là đau rát, đau như châm cứu, đau như kéo và ma sát. Mức độ nghiêm trọng của cơn đau liên quan đến tính chất của thức ăn, khi nuốt thức ăn thô, nóng hoặc có chất kích thích thì cơn đau dữ dội hơn, khi nuốt thức ăn lỏng, ấm thì cơn đau ít hơn.

Cảm giác đau khi nuốt thức ăn thuyên giảm hoặc thậm chí biến mất sau khi ăn. Hầu hết triệu chứng này có thể điều trị bằng thuốc, triệu chứng thuyên giảm tạm thời nhưng tình trạng bệnh sẽ tái phát sau vài ngày hoặc vài tháng, lâu ngày sẽ tái phát.

Trên đây là phần giới thiệu về các triệu chứng ban đầu của bệnh ung thư thực quản, mong rằng sẽ hữu ích với các bạn. Nếu thấy xuất hiện các triệu chứng trên, bạn phải đến bệnh viện khám để có thể chẩn đoán và điều trị chính xác hơn.

Thông tin hữu ích

SALE!Nano Fucoidan

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

king-fucoidan-1

KING FUCOIDAN

NOT RATED5,600,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!Fucoidan Brown Seaweed Extract

FUCOIDAN BROWN SEAWEED EXTRACT

NOT RATED800,000VNĐ 700,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!okinawa-180-vien

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

best-fucoidan-2

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!Nano Fucoidan

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!okinawa-180-vien

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

umi-fucoidan-moi-1

UMI NO SHIZUKU FUCOIDAN

NOT RATED6,300,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

best-fucoidan-2

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *