Những thói quen cực kì có hại cho cổ họng

Những thói quen cực kì có hại cho cổ họng, nó làm tổn thương và có thể dẫn tới ung thư cổ họng. Hãy bảo vệ cổ họng bằng cách từ bỏ những thói quen này nhé

>>> Fucoidan trị ung thư

Hút thuốc lá. Hút thuốc là không những gây ung thư phổi mà còn làm tổn thương lớp niêm mạc ở cổ họng dẫn tới ung thư. Khói thuốc lá có chứa hóa chất có hại cho cả người hút thuốc và người không hút thuốc. Các chuyên gia phân tích trong khói thuốc có hơn 7000 hóa chất trong đó có khoảng 250 chất cực độc bao gồm Hidro xyanua , Cacbon mônôxít , và Amoniac. Trong số các hóa chất độc hại được biết đến gồm 250 chất trong khói thuốc lá, ít nhất là 69 chất có thể gây ung thư, ví dụ như asen, benzen, vinyl clorua…

Nhiệt độ của đầu điếu thuốc ước tính khoảng hơn 700 độ C, làn khói nóng chỉ đi qua một đoạn đường ngắn là vào đến thanh quản. Điều này gây hại rất lớn cho niêm mạc ở họng và thanh quản, dẫn đến sưng niêm mạc và xuất huyết. Tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến ung thư thanh quản và vòm họng. Ngoài ra, khói thuốc cũng làm phì đại tuyến dưới niêm mạc (submucosal), tăng tiết chất nhầy, làm rối loạn môi trường đường hô hấp và dẫn đến tắc nghẽn khí quản.

Thở bằng miệng. Trong một số trường hợp như tắc nghẹt mũi, viêm mũi, có khối u hoặc vách ngăn ở mũi… khiến cho việc hít thở qua đường mũi gặp khó khăn và người bệnh phải hít thở đường miệng.

thoi quen gay hai cho co hong

Không khí khi được hít thở trực tiếp qua đường miệng xuống lồng ngực, không qua mũi sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn họng. Đó là vì các chất bụi bẩn trong không khí không được lọc lại như thở qua đường mũi. Hít thở đường miệng cũng làm cho họng không được giữ ấm, độ ẩm tăng nên rất dễ làm nhiễm khuẩn họng, dẫn đến viêm họng mãn tính hoặc đau họng, viêm amidan.

Tương tự như vậy, những người có thói quen thở bằng miệng khi ngủ cũng sẽ có nguy cơ bị viêm họng mãn tính cao hơn người khác.

Ăn thức ăn cay nóng quá nhiều. Thức ăn quá cay nóng làm tổn thương lớp niêm mạch gây bỏng miệng, nóng rát trong cổ họng, ảnh hưởng đến lớp niêm mạc họng, ảnh hưởng đến khẩu vị và sức khỏe hô hấp của bạn. Nếu niêm mạc họng thường xuyên bị tác động, bỏng rát, tổn thương… có thể dẫn đến mỏng đi, thậm chí teo dần đi.

Khi niêm mạc họng bị teo dần, những tuyến nhầy dưới niêm mạc cũng teo đi làm cho niêm mạc họng bị khô và đóng vảy mỏng, vàng, khô bám vào từng chỗ trong họng, họng trở nên rộng hơn và nguy cơ viêm họng man tính cũng sẽ tăng lên.

Nếu duy trì những thói quen trên bạn có nguy cơ đối mặt với bệnh tật ở cổ họng, đặc biệt là ung thư cổ họng. Hãy loại bỏ những thói quen xấu ngay bây giờ.

Thông tin hữu ích

Fucoidan

Fucoidan chữa ung thư như thế nào? Fucoidan chữa được ung thư gì? Một tế bào bình thường được ra và chế đi sau khi đã hoàn thành nhiệm vụ. Xuất phát từ những phản ứng sinh hóa, những chất độc hại từ bên ngoài khiến trật tự này trở nên rối loạn, tế bào ung thư không chết đi mà xâm lấn tấn công tế bào bình thường. Fucoidan có khả năng buộc tế bào ung thư trở về trật tự, quy luật của tế bào. Ngoài ra Fucoidan còn bổ sung dinh dưỡng, giảm đau, kích thích tinh thần phấn chấn giúp người bệnh ung thư nhanh chóng vượt qua nổi đau thể xác, vượt qua bệnh tật.

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *