Nốt ruồi ung thư có gì khác biệt?

not ruoi ung thu co gi khac biet

Nốt ruồi bất thường là dấu hiệu của ung thư da, do sự loạn sản lành tính và khu trú của sắc tố melanine. Nốt ruồi xuất hiện ở tuổi thiếu niên và biến mất từ tuổi trung niên trở về sau

>>>> Fucoidan trị ung thư

Số lượng và kích thước của nốt ruồi ở từng người rất khác nhau, phụ thuộc vào tính di truyền, vùng miền, cơ địa…Khi hiện diện với số lượng lớn trên cơ thể, nốt ruồi có thể làm tăng nguy cơ ung thư hắc tố (melanoma), một dạng hiếm và nguy hiểm nhất của ung thư da, nếu nốt ruồi gặp những yếu tố kích thích kéo dài như cọ xát, phơi nắng…sẽ xảy ra những biến đổi ác tính và hình thành ung thư hắc tố. Khoảng 1/3 trường hợp ung thư hắc tố từ các nốt ruồi có sẵn.

Nốt ruồi ung thư có gì khác? Hầu hết nốt ruồi trên cơ thể trông tương tự như mọi nốt ruồi bình thường khác. Những nốt ruồi ung thư sẽ có một số điểm khác biệt với những nốt còn lại.

Tính đối xứng: Khi nốt ruồi hoặc tàn nhang có hình dạng không đối xứng bất bình thường thì nên kiểm tra lại bằng cách vẽ một đường tưởng tượng chia dọc nốt đó ra và đối chiều xem nửa còn lại có tương đồng. Nếu không đối xứng thì đó rất có thể là ung thư.

Đường viền: Nếu như đường viền ngoài của nốt ruồi bị mờ, không thấy rõ nét đường biên giữa da và nốt ruồi, trông khác thường với các nốt ruồi khác thì đó cũng có thể là ung thư. Các thương tổn của khối u ác tính thường là nguyên nhân làm mờ các đường biên của nốt ruồi lạ trên da.

Màu sắc: Nốt ruồi không có màu giống với những nốt ruồi khác trên da, dù là bất kể màu sắc gì: nâu, đen, xanh đậm, trắng hay đỏ đều đáng nghi ngờ. Nốt ruồi bình thường sẽ có một màu sắc nhất định, tương tự và đồng đều nhau trên da. Nhưng nếu trên da có nhiều nốt ruồi khác màu, khác hình dạng, khác màu: chỗ màu đậm, chỗ màu nhạt thì nguy cơ ung thư rất cao.

Đường kính: Một điểm đáng ngờ khi quan sát các nốt lạ trên da là đường kính của chúng lớn hơn hẳn các nốt ruồi thông thường. Nốt ruồi thường chỉ nhỏ hơn hoặc bằng khoảng 6mm.

Độ lồi: Nếu nốt lạ nổi lồi trên da rõ nét thì việc kiểm tra là cần thiết. Bởi các khối u ác tính thường phát triển nhanh chóng về kích cỡ hoặc độ lớn. Một nốt ruồi cứ lớn dần, đổi màu, gây ngứa ngáy, khó chịu hoặc chảy máu thực sự là dấu hiệu đáng báo động.

Vì vậy, hiện tại việc có nhiều nốt ruồi của em không phải là bệnh, nhưng điều đặc biệt quan trọng là em phải giữ an toàn cho da trước ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời và theo dõi sát những biến đổi của cơ thể.

Thông tin hữu ích

best fucoidan

Giá: 1.000.000 VND

MUA-NGAY-fucoidan

Hoặc gọi 0923 010 989 – Ms. Phương để được tư vấn

Fucoidan là một chất có trong tảo nâu, chất này có tác dụng thúc đẩy ung thư tự chết, tăng sức đề kháng, chống ung thư mới hình thành…. Fucoidan hỗ trợ rất tốt cho người bệnh ung thư, không hề có tác dụng dụng phụ. Vì Fucoidan được chiếc xuất từ tảo nâu có trong tự nhiên.

Liên hệ đặt hàng hoặc để tư vấn thêm

vuon-cuc-phuong-100-op

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *