Phân biệt khối u vú lành tính và ung thư vú

phan-biet-khoi-u-vu-lanh-tinh-va-ung-thu-vu

Đều là những bất thường ở vú, có những biểu hiện khá giống nhau nên việc phân biệt căn bệnh ung thư vú và u lành tính ở vú trở nên khó khăn

>> Giá thuốc Fucoidan

Khối u lành tính ở vú, như u xơ vú hình thành có ranh giới rõ, bề mặt trơn láng, mật độ dài, di động rõ, cảm giác có màng bao. U lành thường xuất hiện do những biến đổi hooc môn trong cơ thể.

Khối u lành tính thường là u nang hoặc u xơ tuyến vú. 2 khối u này chỉ thực sự nguy hiểm khi khối u này phát triển kích thước lớn. U nang là những nang mềm chứa túi dịch, thường xuất hiện ở phụ nữ tuổi 30 đến 40.

Khối u ác do ung thư vú hình thành, phát triển to ra và xâm lấn, ranh giới không rõ, bề mặt lồi lõm không bằng, mật độ cứng, độ di động kém, không đau. Khối u ác tính phát triển nhanh, xâm lấn đến các bộ phận khác ở cơ thể. Nếu không phát hiện sớm, điều trị nhanh thì khối u sẽ chuyển biến khó lường.

Ung thư vú là một trong những loại ung thư thường gặp nhất ở nữ giới. Theo thống kê, ung thư vú chiếm tỷ lệ từ 7-10% trong tổng số các loại ung thư ở nữ. Ung thư vú cũng có tỷ lệ di truyền nhất định, thường gặp ở độ tuổi 40 đến 60 tuổi. Những phụ nữ ở độ tuổi tiền mãn kinh hoặc mới mãn kinh tỷ lệ phát bệnh cao hơn.

Nguồn gốc tế bào. Khối u lành tính gần giống với các tế bào thông thường khác. Khối u này không thể tạo chức năng xâm lấn mà các tế bào ác tính lại khác. Tế bào ác tính có thể hình thành các chức năng trao đổi chất, hình dạng bất thường. Do xuất hiện từ các bất thường trong chuỗi ADN, các tế bào ác tính phát triển không theo quy định nào.

Sinh trưởng. Khối u lành tính sinh trưởng trên bề mặt da, thường có màng ngăn cách với các tế bào khác. Khối u ác tính thì khác, các khối u ác tính có khả năng lây lan và ảnh hưởng đến các tế bào khác.

Tiên lượng bệnh. Khối u lành tính có thể loại bỏ sớm và không tái phát sau khi cắt bỏ. Còn khối u ác tính lại khác, khối u này di căn nhanh đến các tế bào xung quanh, khó kiểm soát và dễ tái phát.

Ung thư vú thời kỳ cuối có thể phát sinh di căn hạch trên xương đòn, hạch nách hai bên, hạch cơ hoành, cùng với di căn đến phổi, gan, xương, tuyến thượng thận, não. Ung thư tại chỗ có thể xâm lấn đến da, khiến da bị lở loét, chảy nước, xâm lấn đến cơ ngực lớn, cơ ngực nhỏ, cơ gian sườn và xương sườn gây ra triệu chứng tương ứng.

Khối u do tăng sinh tiểu thùy tuyến vú, thường không phải là khối u thật, mà là tăng dày mô, mật độ mềm, thường kèm theo sưng đau, có liên quan mật thiết đến chu kỳ kinh nguyệt.

Điều trị. Khối u lành tính không có hại cho cơ thể nhưng đến một mức độ nào đó cần loại bỏ khỏi cơ thể. Do phát triển khu biệt và không ảnh hưởng đến các tế bào khác nên chỉ cần cắt bỏ khối u.

Đối với khối u ác tính, điều trị phức tạp hơn. Đó là cần loại bỏ tế bào ung thư kết hợp với hóa trị, điều trị trong thời gian dài. Nếu khối ung thư phát triển đến di căn thì không thể điều trị.

Thông tin hữu ích

best fucoidan

Giá: 1.000.000 VND

MUA-NGAY-fucoidan

Hoặc gọi 0923 010 989 – Ms. Phương để được tư vấn

Best Fucoidan là sản phẩm chống ung thư hàng đầu được sản xuất tại Mỹ, với Fucoidan được lấy từ tảo biển được nuôi trồng và chăm sóc tại vùng biển San Clemente theo quy trình chuẩn đảm bảo sạch và an toàn. Sản phẩm được sản xuất trên công nghệ hiện đại, dây chuyền khép kín đảm bảo đưa đến khách hàng những sản phẩm đạt chuẩn và tốt.


Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn thêm

vuon-cuc-phuong-100-op

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *