Phân biệt mụn nhọt và ung thư da

Ung thư da thường bị nhầm lẫn với một số bệnh ngoài da thông thường, do đó bệnh thường được phát hiện khi đã muộn

Cách phân biệt mụn nhọt thông thường và ung thư da

Mụn nhọt thông thường hay các vết chốc lở thông thường thường xuất hiện nhanh chóng, đột ngột. Vùng da có mụn thường sưng nóng đỏ, hóa mủ nhanh và sau 1-2 tuần nó có thể tự vỡ mủ hoặc chích tháo mủ, sau đó khỏi hoàn toàn. Đây là trường hợp không đáng lo ngại.

phan biet mun thong thuong va ung thu da

Những với một số trường hợp mụn nhọt có thể kéo dài hàng tháng không thể tự vỡ mà nằm sâu dưới lớp da, khối nhọt này mềm ở giữa xung quanh có nền xâm nhập cứng thì nên cảnh giác. Bởi vì ung thư da xuất hiện từ từ, kèm theo các dấu hiệu cảnh báo: thay đổi màu sắc bất thường ở da, nổi sần và hình thành u cục.

Mụn nhọt thông thường có hình dạng đầu tương đối tròn và cân đối, ngoại trừ các trường hợp có mụn mọc thành cụm liền nhau. Mụn nhọt thường có sung huyết màu đỏ hồng, ranh giới giữa chúng là vùng da bình thường không rõ mà chúng chuyển màu một cách dần dần. Trong khi dấu hiệu ung thư da thì có thể có hình dạng bất kỳ, không tròn, không cân đối và chúng thường có ranh giới rõ ràng. Giữa các vùng da bình thường và vùng da bị ung thư, đặc biệt là các ung thư da hắc tố thường có màu đen hoặc màu đỏ sẫm…

Mụn nhọt thường có thể mọc ở bất kỳ vùng nào trên cơ thể. Còn vết mụn ung thư da thường ở vùng da tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời.

Mụn nhọt thường làm cho người bệnh cảm giác đau nhức, có thể kèm theo sốt. Trong khi đó, ung thư da hầu như không đau, chỉ khi bóp mạnh sẽ thấy cảm giác đau tức.

Nên cảnh giác với những dấu hiệu bất thường ở cơ thể, giúp phát hiện sớm và điều trị kịp thời những bệnh nguy hiểm như ung thư da.

Thông tin bên lề

fucoidan thuoc tri ung thu sp

Giá: 1.000.000 VND

Một loại thế bào miễn dịch là NK là sát thủ tự nhiên, tế bào này có nhiệm vụ tiêu diệt những tế bào nhiễm tác nhân gây bệnh nội bào trong cơ thể, tế bào lạ, tế bào ung thư, vi khuẩn, virus…Fucoidan có khả năng hoạt hóa tế bào NK, tăng khả năng hoạt động giúp cơ thể tự tiêu diệt tế bào ung thư.

Liên hệ mua hàng

  • Shop Vườn Cúc Phương
  • Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
  • Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *