Phân loại ung thư tuyến giáp

Ung thư tuyến giáp có biểu hiện khác nhau trong từng trường hợp. Ung thư có biểu hiện dưới dạng hạy giáp, di căn hạch, di căn xa…

fucoidan trị ung thư

phan loai ung thu tuyen giap

Ung thư tuyến giáp có nhiều loại như: ung thư thể nhú, thể nang..

Ung thư thể nhú là thể bệnh thường gặp nhất chiếm khoảng 70- 90% các loại ung thư tuyến giáp biệt hoá. Phần lớn bệnh xuất hiện ở độ tuổi 40 và chủ yếu ở phụ nữ.

Ung thư thể nang thường gặp ở những bệnh nhân sống ở vùng thường xuyên thiếu hụt lod. Đây là bệnh rất khó chuẩn đoán vì u nang lành và u nang ác tính thường giống nhau về hình thái. Việc chuẩn đoán thường dựa vào hình ảnh xâm lấn vào u mô thần kinh và các mô lân cận. Bệnh thường gặp những người trên 40 tuổi và có xu hướng di căn theo đường máu đến thần kinh, xương.

Ung thư tế bào Hurthle: thường giống như u thể nang. Ung thư tế bào Hurthle có 2 loại là u lành và u ác. U tế bào Hurthle có kích thước to hơn tế bào nang. Bệnh thường gặp ở người lớn tuổi trên 50, ít di căn hạch thường, di căn xương và phổi.

K giáp không biệt hoá: K giáp thể tuỷ thường chiếm 5-10% trong ung thư tuyến giáp. Biểu hiện khối u thường ở cổ hoặc ở tuyến giáp thường phối hợp với các bệnh lý bạch huyết. bệnh thường liên quan đến tới yếu tố gia đình, những người tân sinh đa nội tiết. Qua xét nghiệm cho thấy Calcitonin tăng cao. Bệnh nhân thường xuất hiện đau đầu, bệnh tiến triển chậm, tiên lượng nặng. Phương pháp điều trị tốt nhất là cắt bỏ triệt để nếu có di căn kết hợp hoá trị liệu.

Ung thư thể tuỷ thường gặp nhiểu ổ xâm lấn bên trong tuyến giáp.

Ung thư bất định sản: ung thư gồm 2 loại tế bào nhỏ và tế bào khổng lồ. loại tế bào khổng lồ và ung thư ác tính nhất, trên 50% bệnh nhân có thể từ vong trong thời gian 6- 12 tháng sau khi được chẩn đoán bệnh. Ung thư xâm nhập rất mạnh và di căn sớm thường gặp ở bệnh nhân trên 60 tuổi.

 

Thông tin hữu ích

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

 

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *