Phát hiện bất ngờ về gen ung thư vú

phat hien bat ngo ve gen ung thu vu

Nghiên cứu về các thụ quan của oestrogen có thể là chìa khóa giúp giải thích tại sao một số dạng của ung thư vú không phản ứng với liệu pháp điều trị

>>>> Fucoidan là gì

Trong 2 nghiên cứu ung thư vú tại Anh cho thấy các chuyên gia Anh – Mỹ đã đạt thành tựu mới trong nỗ lực phát hiện những gien gây ung thư vú.

 

Nghiên cứu thứ nhất thuộc Đại học Pittsburgh (Mỹ) đã phân tích các đột biến không di truyền trong gien ESR1 ở 122 mẫu khối u ung thư. Đây là gien cung cấp các chỉ thị tạo ra thụ quan oestrogen, hiện diện trong số 80% các thụ quan và có thể cho phép oestrogen dẫn dắt sự tăng trưởng của ung thư vú.

Một số mẫu giám định thuộc dạng khối u không lan sang các cơ quan khác, trong khi số còn lại là ung thư vú thứ phát đã di căn lên não, xương hoặc hệ tuần hoàn máu. Các chuyên gia phát hiện số lượng đột biến đặc biệt nhiều trong các mẫu ung thư thứ phát, cho thấy nhóm đầu chứa những đột biến ESR1 có thể dùng làm manh mối cảnh báo sớm những khối u có tiềm năng kháng cự một số liệu pháp điều trị cụ thể.

Nhóm của Đại học Pittsburgh hy vọng phát hiện này có thể góp phần cảnh báo trước liệu một bệnh nhân sẽ kháng lại liệu pháp điều trị, trước khi ung thư không phản ứng với thuốc.

Các nhà khoa học cho biết gen ESR1 có vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình ung thư lan từ nhũ đến các nơi khác trong cơ thể. Nghiên cứu này hỗ trợ giới khoa học xác định những ung thư có nguy cơ tái phát, và những loại sẽ không phản ứng với các liệu pháp điều trị hiện tại. Không dừng lại ở đó, trong tương lai, các công nghệ cực nhạy có thể cung cấp một bức tranh càng thêm cụ thể hơn về chuyện gì đang diễn ra bên trong khối u ung thư ở bệnh nhân, và phản ứng của tế bào ác tính trong quá trình trị liệu.

Trong khi đó nghiên cưu thứ 2 xác định 5 dạng có thể ảnh hưởng đến nguy cơ phát triển các dạng ung thư vú ở nữ giới. Nghiên cứu này tại Đại học Cambridge (Anh) thực hiện đã tìm được những thay đổi trong gien di truyền có thể làm biến đổi hàm lượng thụ quan oestrogen trong tế bào, từ đó hứa hẹn có thể hỗ trợ cảnh báo sớm nguy cơ và góp phần ngăn chặn bệnh tái phát.

Các nhà khoa học cho biết toàn bộ 5 biến thể gien di truyền mà họ tìm được gần gien ESR1 gây tác động đến hàm lượng thụ quan oestrogen trong tế bào ung thư. Điều này cho thấy nếu có quá nhiều hoặc quá ít thụ quan, tế bào ở vú nhiều khả năng trở thành ác tính.

Thông tin hữu ích

fucoidan

Giá: 6.300.000 VND

MUA-NGAY-fucoidan

Hoặc gọi 0923 010 989 – Ms. Phương để được tư vấn

Umi No Shizuku Fucoidan được sản xuất tại Nhật Bản, đây là một trong những sản phẩm Fucoidan tốt nhất và được sử dụng khắp thế giới. Đây là sản phẩm mà nhiều bác sỹ chống ung thư hàng đầu thế giới khuyên nên dùng kết hợp với các liệu pháp điều trị ung thư khác.


Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn thêm

vuon-cuc-phuong-100-op

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *