Phát hiện phương pháp xét nghiệm ung thư an toàn nhất

xet nghiem mau cung co the phat hien ung thu

Trước đây phương pháp duy nhất để xét nghiệm ung thư là khám sinh thiết, nhưng hiện tại, chỉ cần thử máu cũng có thể làm được

Sinh thiết là một thủ thuật y tế trong đó một mẫu nhỏ của mô cơ thể được lấy ra để kiểm tra dưới kính hiển vi. Mẫu mô này có thể được lấy từ bất cứ vị trí nào trên cơ thể, kể cả da, nội tạng và các cấu trúc khác.

Xét nghiệm máu là phương pháp ít gây tổn hại đến cơ thể nhất, mà bác sỹ vẫn có thể xác định được người bệnh đang gặp vấn đề gì. Tuy nhiên, với bệnh ung thư thì không, phương pháp này lại không có tác dụng. Các khối u có thể hòa lẫn vào máu, nhưng điều này rất hiếm và khó xác định. Do đó, phương pháp duy nhất để xác định ung thư là lấy các mô để xét nghiệm sinh thiết.

Tuy nhiên, một đột phá về công nghệ gene mới đây đã đem tới hi vọng về việc xét nghiệm ung thư bằng cách thử máu.

Cụ thể hơn, trong cuộc họp thường niên của Hội Ung thư lâm sàng Mỹ, các nhà khoa học đã công bố một nghiên cứu được thực hiện trên 15.000 người về hơn 70 loại gene ung thư.

Sử dụng công nghệ tách từng mảnh ADN bên trong máu rồi ghép lại với nhau, các nhà khoa học có thể tạo ra một bức tranh toàn cảnh về cách khối u đột biến.

Nhờ đó, họ sẽ tìm được phương pháp hữu hiệu để điều trị ung thư, vì có nhiều loại thuốc chống ung thư hiện này rất đặc trị – chỉ tấn công vào gene đột biến gây ung thư mà thôi.

Giờ đây, xét nghiệm máu cũng có thể xác định được ung thư

Kết quả cho thấy 2/3 bệnh nhân có chứa gene đột biến phù hợp với các loại thuốc hiện nay. Nhưng thêm vào đó, các nhà nghiên cứu thuộc ĐH California Sandiego (Mỹ) cũng so sánh kết quả xét nghiệm máu và kết quả khám sinh thiết của bệnh nhân.Và thật ngạc nhiên, có tới 98% cho kết quả trùng khớp.

Nghiên cứu này cho kết quả thuyết phục nhất về việc thông tin xét nghiệm máu có thể sử dụng để kiểm tra ung thư.

Dù rằng hiện nay, khám sinh thiết là cách hiệu quả nhất, nhưng quá trình này nếu được thực hiện liên tục sẽ không đảm bảo an toàn – vì sẽ phải dùng kim chọc rất sâu vào cơ thể để lấy mô – đồng thời gây tốn chi phí rất lớn.

Mặc dù vậy, các nhà khoa học không hoàn toàn cổ vũ cho việc chuyện thay thế hoàn toàn việc khám sinh thiết. Theo đó, khám sinh thiết ban đầu vẫn cần thiết nhằm xác định được loại ung thư và nơi phát bệnh. Có điều, các xét nghiệm sinh thiết sau đó có thể được thay thế hoàn toàn bằng xét nghiệm máu.

Thông tin hữu ích

yoho mekabu fucoidan

Giá: 5.800.000 VND

MUA-NGAY-fucoidan

Hoặc gọi 0923 010 989 – Ms. Phương để được tư vấn

Fucoidan được cả giới chuyên gia và người sử dụng đánh giá tốt, Fucoidan mang lại nhiều hi vọng cho người bệnh ung thư. Fucoidan là chất có trong tảo nâu, chất này có tác dụng kích thích hệ miễn dịch, thúc đẩy ung thư tự chết, làm giảm quá trình oxy hóa, chống lão hóa, chống bệnh tật…

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn

vuon-cuc-phuong-100-op

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

>>> Đọc thêm: Thêm phương pháp mới ngăn chặn ung thư

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *