Phát hiện sớm bệnh ung thư cổ tử cung sẽ có khả năng chữa khỏi

Bệnh ung thư cổ tử cung ở phụ nữ xuất hiện khi họ có nhiều đối tác tình dục, từng bị sùi mào gà, hệ thống miễn dịch suy yếu, hút thuốc… Nếu được phát hiện sớm kịp thời thì sẽ có khả năng chữa trị dứt điểm được. Tuy nhiên để càng lâu bệnh tình sẽ càng nghiêm trọng.

Related image

Ảnh: News.

Bác sĩ Quek Swee Chong, Giám đốc Y khoa của Trung tâm khám và điều trị Phụ khoa ở Singapore, cho biết nhóm có nguy cơ cao bị ung thư cổ tử cung bao gồm phụ nữ đang có hoạt động tình dục với nhiều đối tác, quan hệ tình dục sớm, từng mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục như herpes, sùi mào gà… Nguy cơ này càng gia tăng ở những người có hệ thống miễn dịch suy yếu, dùng các loại thuốc tránh thai trong thời gian dài, có thói quen hút thuốc.

Trong đó yếu tố nguy cơ hàng đầu gây ung thư cổ tử cung là virus HPV. Các nghiên cứu cho thấy phần lớn ca ung thư cổ tử cung có liên quan đến virus Papilloma ở người (HPV). Virus này có 150 loại nhưng chỉ 13 loại gây ung thư, trong đó hai type hàng đầu là 16 và 18 là thủ phạm của 70% số ca ung thư cổ tử cung.

Virus HPV chủ yếu lây truyền qua đường tình dục. Đặc biệt phụ nữ có tần suất hoạt động tình dục cao với nhiều đối tác khác nhau có nguy cơ lây nhiễm cao nhất. Để phòng ngừa bệnh này, bác sĩ khuyên mọi phụ nữ nên tiêm ngừa văcxin, nhất là các cô gái trẻ trước khi bắt đầu quan hệ tình dục.

Cả hai loại văcxin ngừa ung thư cổ tử cung hiện nay đều được chứng nhận an toàn bởi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Văcxin này sử dụng một cái vỏ rỗng của virus để tiêm vào cơ thể người nhằm tạo ”báo động giả” để hệ kích hoạt miễn dịch tạo ra kháng thể chống lại HPV. Bác sĩ Quek nhấn mạnh cách phòng ngừa ung thư cổ tử cung đơn giản và hiệu quả nhất là tiêm ngừa văcxin HPV gồm ba liều được chia ra trong hơn 6 tháng.

Ung thư cổ tử cung phát hiện sớm có thể chữa khỏi hoàn toàn. Trong giai đoạn đầu, bệnh có thể không biểu hiện triệu chứng. Khi tiến triển, bệnh nhân thường xuất hiện các dấu hiệu: Chảy máu âm đạo sau giao hợp hoặc giữa các chu kỳ, sau khi mãn kinh, tiết dịch có máu hoặc có mùi hôi, đau bụng dưới hoặc đau trong khi giao hợp. Do vậy bác sĩ khuyên những người đã có quan hệ tình dục từ 25 tuổi trở lên cần làm xét nghiệm kính phết ung thư cổ tử cung (Pap) thường niên hoặc 3 năm một lần, cho đến khi 69 tuổi.

Thông tin hữu ích

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *