Phát hiện sớm bệnh ung thư cổ tử cung

Một số dấu hiệu để nhận biết được sớm bệnh ung thư cổ tử cung mà các bạn nên biết và hết sức lưu ý : chảy máu âm đạo sau khi mãn kinh, ra máu bất thường giữa 2 kỳ kinh nguyệt… Khi gặp những trường hợp này thì các bạn cần đến gặp bác sĩ để kiểm tra sức khỏe ngay

Các chuyên gia của Trung tâm ung thư Parkway, Singapore, nhìn nhận một trong những thách thức lớn nhất trong việc điều trị ung thư cổ tử cung là bệnh không có triệu chứng ở giai đoạn sớm nên khó phát hiện để điều trị sớm. Ước tính một nửa số phụ nữ phát hiện mắc ung thư cổ tử cung khi đã ở giai đoạn tiến triển, ung thư đã di căn. Do đó các bác sĩ khuyên chị em phụ nữ nên quan tâm đến cơ thể mình nhiều hơn, khi phát hiện bất kỳ dấu hiệu bất thường dù rất nhỏ, đặc biệt là ở vùng kín nên đi khám để điều trị sớm nếu phát hiện bệnh.

8-dau-hieu-la-canh-bao-ban-bi-ung-thu-co-tu-cung

Ung thư cổ tử cung ở giai đoạn muộn thường gây ra các triệu chứng điển hình bao gồm:

– Chảy máu âm đạo sau giao hợp (không phải rách màng trinh) hoặc sau khi đã mãn kinh.

– Chảy máu âm đạo bất thường giữa 2 kỳ kinh nguyệt.

– Chảy dịch âm đạo bất thường với mùi hôi khó ngửi hơn bình thường.

– Đau bụng dưới thường xuyên hoặc khi giao hợp.

– Đau lưng.

– Tiểu đau hoặc tiểu khó, nước tiểu đục.

– Táo bón mạn tính, cảm thấy sót phân mặc dù đã đại tiện hết.

– Són tiểu hoặc phân từ âm đạo.

Lưu ý: Các triệu chứng trên dễ bị nhầm lẫn với tình trạng nhiễm nấm hoặc nhiễm trùng đường tiết niệu nên các chuyên gia khuyến phụ nữ nên tầm soát định kỳ một cách chủ động và đúng lịch. Như thế mới có thể phát hiện các bất thường và can thiệp sớm.

Một trong những phương pháp sàng lọc ung thư cổ tử cung phổ biến nhất là phết kính cổ tử cung (Pap smear), tức là lấy mẫu các tế bào ở bề mặt cổ tử cung khi kiểm tra âm đạo. Xét nghiệm này rất nhanh, đơn giản và không đau. Các thống kê chỉ ra phết kính cổ tử cung đúng lúc và định kỳ có thể làm giảm tới 90% tỷ lệ mắc ung thư cổ tử cung.

Thông tin hữu ích

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

 

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *