Phòng ngừa và phát hiện sớm ung thư dạ dày

Theo Globocan-2018, tại Việt Nam, số ca mắc mới ung thư dạ dày là 17.527, chiếm 10,6% số ca ung thư mắc mới, đứng thứ tư sau ung thư gan và ung thư phổi.

Theo năm tháng, căn bệnh này trở nên ít phổ biến hơn ở các bệnh nhân. Mặc dù không có câu trả lời chắc chắn cho lý do tại sao, nhưng nó được cho là có liên quan đến việc giảm lượng thức ăn muối hoặc hun khói. Ngay cả khi đã giảm số ca mắc, căn bệnh này vẫn là một vấn đề nghiêm trọng trên toàn quốc và phần còn lại của thế giới.

ung thư dạ dày

Mục lục

Nguyên nhân ung thư dạ dày

Trong khi các nghiên cứu chưa rõ ràng, một số chuyên gia khuyến nghị một chế độ ăn uống cân bằng để chống lại sự phát triển của ung thư. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu tin rằng DNA bị hư hỏng trong tế bào dạ dày có thể dẫn đến ung thư. Phần lớn các cá nhân bị nhiễm vi khuẩn có tên là H. pylori, cư trú trong dạ dày. Người ta không biết vi khuẩn này lây truyền như thế nào, nhưng nó được cho là lây từ các cá nhân hoặc qua nước uống. H. pylori gây loét và cũng có thể là nguyên nhân hàng đầu của ung thư dạ dày.

Các nghiên cứu cho thấy nam giới có nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao gấp đôi và thường gặp nhất ở những người từ 40 đến 80 tuổi. Bệnh này hiếm khi xuất hiện ở những người từ 40 tuổi trở xuống. Ngoài ra, việc sử dụng thuốc lá và rượu có lẽ là những tác nhân gây ung thư rõ ràng nhất. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cả nam giới và phụ nữ đều có nhiều khả năng bị ung thư dạ dày nếu họ hút thuốc. Các yếu tố khác, bao gồm tiền sử gia đình và béo phì, có thể khuyến khích sự phát triển của khối u ác tính ở dạ dày.

Thực phẩm tăng nguy cơ ung thư dạ dày

ung thư dạ dày

Thực phẩm, bao gồm nitrat, cũng là mối quan tâm của các nhà nghiên cứu ung thư. Thực phẩm như xúc xích, một số loại thịt nguội, thịt xông khói và giăm bông có chứa các chất được biết là gây ung thư dạ dày, cũng như thịt đỏ, và thực phẩm hun khói hoặc muối. Một số loại thực phẩm được cho là có tác dụng bảo vệ chống lại ung thư dạ dày, bao gồm trái cây hoặc rau quả. Những món như cà chua, khoai lang, cà rốt đặc biệt hữu ích trong việc phòng chống căn bệnh này.

Nhận biết triệu chứng 

ung thư dạ dày

Có lẽ một trong những sự thật đáng lo ngại nhất về căn bệnh này là ung thư dạ dày rất khó chẩn đoán. Một khối u ung thư có thể khá lớn vào thời điểm nó được chẩn đoán do thiếu các triệu chứng liên quan đến ung thư dạ dày.

Khi xuất hiện, các dấu hiệu phổ biến nhất bao gồm đau bụng trên, đặc biệt là sau khi ăn. Các triệu chứng khác bao gồm chảy máu, sụt cân và suy nhược chung. Những bệnh nhân cảm thấy no sớm khi ăn cũng nên cảnh giác vì đây có thể là triệu chứng của việc dạ dày không có khả năng mở rộng do sự hiện diện của khối u. Nếu không được điều trị, các tế bào ung thư có thể nhanh chóng lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể và thậm chí gây tổn thương thêm.

Một phần của vấn đề là, giống như nhiều bệnh khác, các triệu chứng nghe rất giống với các bệnh khác. Sự hiện diện của một hoặc nhiều trong số này không nhất thiết xác nhận sự hiện diện của ung thư, nhưng nó sẽ khiến cá nhân cảnh giác với khả năng xảy ra.

Bài viết này không nên được hiểu là lời khuyên y tế chuyên nghiệp. Nếu bạn, hoặc ai đó mà bạn biết, lo ngại về khả năng bị ung thư, bạn nên đi khám ngay lập tức. Một bác sĩ y tế có thể thảo luận về các lựa chọn khác nhau, các khả năng phòng ngừa và điều trị nếu sự hiện diện của ung thư được phát hiện. Một loạt các xét nghiệm có thể được tiến hành để xác nhận hoặc loại trừ bất kỳ chẩn đoán nào như vậy và chỉ có thể được thực hiện bởi bác sĩ y tế.

Các sản phẩm thuốc Fucoidan

SALE!phòng tránh ung thư vú

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

điều trị ung thư hắc tố

KING FUCOIDAN

NOT RATED5,600,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!ung thư xương

FUCOIDAN BROWN SEAWEED EXTRACT

NOT RATED800,000VNĐ 700,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

u trung biểu mô màng phổi

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!u trung biểu mô màng phổi

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!u trung biểu mô màng phổi

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

phòng tránh ung thư vú

UMI NO SHIZUKU FUCOIDAN

NOT RATED6,300,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

phòng tránh ung thư vú

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *