Phương pháp điều trị nội tiết trong ung thư

Điều trị nội tiết là một phương pháp khá hiệu quả trong điều trị ung thư với hình thức loại bỏ các hormon kích thích tế bào ung thư phát triển, tuy nhiên khối u lại rất dễ tái phát

>>> Thuốc chữa ung thư não

Trong cơ thể có nhiều loại hormon với tác dụng và  chức năng khác nhau, đóng vai trò vận chuyện hóa từ tế bào này sang tế bào khác.

Điều trị nội tiết trong ung thư thường được xem là phương pháp kìm tế bào. Cơ chế của đáp ứng với điều trị nội tiết của các ung thư vẫn chưa đầy đủ. Nói chung, điều trị nội tiết hiện nay được tiến hành theo các cách sau: Loại bỏ các hormon trực tiếp kích thích khối u phát triển; ngăn chặn sự sản xuất hoặc tiết ra các yếu tố dinh dưỡng có tác dụng kích thích trực tiếp khối u phát triển. Các yếu tố này có thể được tạo ra bởi: Chính tế bào u, các tế bào ở ngay xung quanh, các tuyến nội tiết ở xa.

dieu tri noi tiet

Sau khi điều trị nội tiết, khối u có thể thoái lui hoặc bệnh nhân thấy giảm triệu chứng trong một thời gian.Tuy nhiên sự phát triển trở lại của khối u là không tránh khỏi.Và có thể trở nên trơ với những liệu pháp điều trị nội tiết. Ưu điểm của phương pháp điều trị nội tiết: Đơn giản, dễ thực hiện, giá thành không cao, tác dụng phụ thấp hoặc không đáng kể so với các phương pháp khác.

Về khả năng điều trị thì có tới 1/6 số trường hợp ung thư có thể điều trị bằng nội tiết. Các bệnh ung thư đang được điều trị nội tiết hiện nay gồm: Ung thư vú, ung thư tiền liệt tuyến, ung thư nội mạc tử cung, ung thư thận, tuyến giáp và các ung thư hệ tạo máu.

Thông tin về Fucoidan

fucoidan nhat ban

Fucoidan được dùng để hỗ trợ con người chống lại căn bệnh ung thư thì ngày càng nhiều nghiên cứu khác làm sáng tỏ thêm những hiệu quả tích cực của loại dược chất này. Đối với người bệnh đang tiến hành các biện pháp điều trị là hóa chất và tia xạ thì dùng Fucoidan hằng ngày giúp giảm bớt tác dụng phụ, đau đớn, tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện chức năng tiêu hóa giúp ăn tốt hơn.
Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *