Rong biển – quà tặng quý từ thiên nhiên

fucoidan chua ung thu rn

Từ xưa đến nay, những món quà từ biển khơi rộng lớn như đồi mồi, bào ngư, …. Luôn được con người trân trọng bởi tác dụng tuyệt vời của chúng với sức khỏe.

>> Fucoidan Nhật Bản

fucoidan chua ung thu rn

Không phải chỉ những hải sản quý, hiếm và có giá thành cao như trên mới mang nguồn dinh dưỡng dồi dào, thậm chí chỉ “cỏ biển” cũng là một sản phẩm nhiều dinh dưỡng. Và loại cỏ đó có tên gọi là rong biển. Rong biển tích tụ đầy đủ những dưỡng khí từ biển để tổng hợp nên nguồn khoáng chất tuyệt vời. Rong biển không chỉ có lợi cho sức khỏe, rong biển còn có tác dụng ngăn ngừa một số bệnh ung thư và cải thiện tình trạng thiếu máu.

Ngăn ngừa và cải thiện tình trạng thiếu máu

Rong biển là một món quà mà đại dương rộng lớn ban tặng cho chúng ta. Cũng như các cản phẩm khác có nguồn gốc từ biển khơi, rong biển chứa lượng sắt dồi dào – khoáng chất thiết yếu cần trong quá trình tổng hợp hồng cầu. Chính vì thế, rong biển giúp cải thiện rất nhiều tình trạng thiếu máu do thiếu sắt.

Tốt cho tuyến giáp, ngừa bệnh bướu cổ.

Cũng giống như muối biển, rong biển là một thực phẩm giàu I ốt – một loại khoáng chất giúp sản sinh ra thyroxine và triiodothyronine, hai hormone điều hòa sự trao đổi chất của các tế bào trong cơ thể. Ngoài ra I ốt còn là nguyên tố đóng vai trò quan trọng trong các chức năng của tuyến giáp.

Giúp hệ tim mạch hoạt động hiệu quả hơn

Trong rong biển có chứa Folate – một loại khoáng chất được các bác sĩ tim mạch rất ưu ái và khuyến khích bệnh nhân sử dùng vì chúng giúp ngăn chặn việc hình thành acid amin Homocysteine (một loại acid amin chứa sulfur). Acid amin này được biết đến là nguyên nhân chính gây bệnh tim mạch vành và đột quỵ. Một tin vui là trong loại thực phẩm rẻ tiền như rong biển, lượng Folate cũng rất dồi dào.

Ngăn ngừa viêm nhiễm và ung thư

rong nau bien

Fucans hay còn gọi là Fucoidan là một dạng của gluxit phức polysaccharide. Khoáng chất này được tìm thấy trong hầu hết các thực vật biển và đặc biệt có nhiều trong các loại rong biển. Fucan giúp chống đông máu, chống sự hình thành các khối u (nguyên nhân chính gây bệnh ung thư).

Bài viết liên quan:

>> Fucoidan thuốc trị ung thư

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *