Sẽ có vắc xin ngừa ung thư trong tương lai

se co vac xin ngua ung thu trong tuong lai

Các nhà nghiên cứu đã tìm ra cách thúc đẩy hệ miễn dịch tiêu diệt khối u ác tính mà không gây phản ứng phụ, như vậy là sẽ có vắc xin ngừa chung cho các loại ung thư trong tương lai

Giới khoa học gia vừa tiến thêm một bước dài đến mục tiêu tạo ra vắc xin phổ quát chống ung thư, theo đó hệ miễn dịch sẽ tấn công khối u giống như chúng là vi rút.

Nghiên cứu tại Đại học Johannes Gutenberg (Đức) mô tả cách thức họ lấy từng đoạn mã di truyền ARN của ung thư, kết nối chúng thành những hạt chất béo ở dạng nano và kế đến tiêm hỗn hợp này vào máu của 3 bệnh nhân đang mắc ung thư giai đoạn sau. Thế là hệ miễn dịch của các bệnh nhân phản ứng bằng cách tạo ra tế bào T được thiết kế đặc biệt để tấn công ung thư. Các chuyên gia đồng thời phát hiện “vắc xin” mới cũng hạ gục hiệu quả những khối u phát triển hung hãn ở chuột.

Một tin cực vui thêm nữa đó là loại vắc xin dạng này được điều chế mau chóng và rẻ tiền, và gần như kháng nguyên của bất cứ khối u nào cũng có thể được mã hóa bằng ARN. Do vậy, liệu pháp miễn dịch ARN phân tử nano được đề cập ở trên có thể được xem là dòng vắc xin phổ quát cho mọi dạng ung thư.

Vắc xin được chứng minh có thể kích hoạt các tế bào hình cây với nhiệm vụ chọn lọc mục tiêu cho các đợt tấn công của hệ miễn dịch. “Mở” được tế bào này sẽ dẫn đến phản ứng mạnh mẽ của tế bào T, vốn chỉ thường xung trận khi cơ thể bị viêm nhiễm. Trong khi biện pháp điều trị truyền thống đối với ung thư tinh hoàn và các dạng khác của ung thư có thể giúp bệnh nhân khôi phục hoàn toàn, ung thư phổi, ung thư da hắc tố và một số loại ung thư não, cổ bị liệt vào dạng vô cùng khó điều trị. Do vậy, việc tìm được một liệu pháp mới tiêm thẳng vào máu của bệnh nhân được xem là một bước tiến nhảy vọt.

Giới chuyên gia đánh giá cao nghiên cứu mới, nhưng cho rằng cần phải mất thêm một thời gian nữa để chứng minh được rằng vắc xin dạng này có thể trị ung thư hiệu quả.

Thông tin hữu ích

fucoidan

Giá: 6.300.000 VND

MUA-NGAY-fucoidan

Hoặc gọi 0923 010 989 – Ms. Phương để được tư vấn

Umi No Shizuku Fucoidan là sản phẩm độc đáo từ Fucoidan, là một trong những sản phẩm Fucoidan tốt nhất hiện nay, khong chỉ giúp người bệnh khỏe, giảm đau, mọc tóc, tăng sức đề kháng. Umin Fucoidan một liệu pháp hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả khi tác động trực tiếp lên tế bào ung thư, thúc đẩy sự tự chết ung thư.

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn

vuon-cuc-phuong-100-opĐịa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *