Sống lành mạnh để phòng ung thư miệng

Lối sống không lành mạnh được xác định là nguyên nhân chính khiến ung thư miệng tăng nhanh, nhiều tài liệu thống kê cho biết con số thống kê mới nhất cho biết

Theo dữ liệu từ cơ quan nghiên cứu ung thư Anh, ung thư miệng đang gia tăng ở cả phụ nữ lẫn nam giới mọi lứa tuổi. Trong giai đoạn từ 1993-1995, có 8 trường hợp mắc bệnh/100.000 người. Con số này tăng lên 13 trường hợp/100.000 người từ 2012-2014.

Với nam giới dưới 50 tuổi, tỉ lệ này tăng 67%. 20 năm trước có khoảng 340 người mắc bệnh mỗi năm trong nhóm tuổi này, và hiện tại con số là 640 người.

Với nam giới từ 50 tuổi trở lên, tỉ lệ tăng 59% khi hiện tại có khoảng 4.400 người mắc bệnh mỗi năm. Trong khi ung thư miệng phổ biến hơn ở nam giới, thì phụ nữ cũng chịu ảnh hưởng với mức tăng 71% trong vòng 20 năm qua.

Cơ quan nghiên cứu ung thư của Anh cho hay, cứ 9 trong số 10 trường hợp bị bệnh liên quan tới lối sống không lành mạnh. Những người hút thuốc lá có nguy cơ cao đặc biệt, trong khi uống rượu, có chế độ ăn ít trái cây và rau củ, bị nhiễm virus HPV cũng là nguyên nhân.

Ung thư miệng là thuật ngữ chỉ chung một số bệnh gồm ung thư môi, lưỡi, miệng, amidan và phần giữa của họng.

Nếu có một vết loét hoặc đau trong miệng, lưỡi không nhanh chóng mất đi, một khối u nhú trên môi hoặc trong miệng, phần nổi đỏ hoặc trắng trong miệng hay khối u ở cổ mà không rõ nguyên nhân… thì phải nhanh chóng đi gặp bác sĩ.

Lối sống lành mạnh có thể làm giảm nguy cơ phát triển căn bệnh này ngay ở giai đoạn đầu tiên. Không hút thuốc lá, giảm uống rượu và ăn nhiều trái cây, rau quả có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư miệng.

Ngoài ra, tiêm ngừa HPV sẽ giúp cơ thể chống lại lây nhiễm virus này qua đường miệng. Qua đó có thể ngăn chặn một loạt bệnh ung thư liên quan đến virus HPV.

Thông tin hữu ích

fucoidan nhat banGiá: 2.200.000 VND

MUA-NGAY-fucoidan

Hoặc gọi 0923 010 989 – Ms. Phương để được tư vấn

Shop Vườn Cúc Phương chuyên cung cấp các loại Fucoidan chính hãng từ Mỹ và Nhật Bản, cam kết bán hàng thật 100%, đây đều là những dòng sản phẩm tốt được chọn lọc, chính vì vậy chúng tôi rất tự tin về chất lượng trong sản phẩm Fucoidan mang  đến cho người dùng.


Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn thêm

vuon-cuc-phuong-100-op

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *