Sự thật cỏ nhân tạo sân bóng gây ung thư?

Những thông tin cỏ nhân tạo thường dùng trong các sân đá bóng có thể gây ung thư khiến hàng triệu người trên thế giới đang chơi trên sân bóng cỏ nhân tạo hoang mang

Các nhà khoa học Mỹ đã đưa ra trong 1 báo cáo về tác hại gây ung thư của cỏ nhân tạo sau khi nghiên cứu và vụn cao su trong các loại cỏ nhân tạo dùng trong sân bóng đá.

Theo đó, cỏ nhân tạo được làm từ vụn cao su tái chế do đó có chứa rất nhiều chất độc như thủy ngân, chì, benzene và thậm chí là thạch tín và đây được cho là nguyên nhân gây ung thư.

Tại Mỹ đã ghi nhận các trường hợp bị ung thư máu do chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo, đó là cầu thủ trẻ Lewis Maguire, từng thử việc tại một CLB bóng đá. Cầu thủ này đã bị bệnh ung thư và qua đời ở tuổi 18. Hay như gần đây là trường hợp của nữ cầu thủ Austen Everett, 25 tuổi bị ung thư hạch không Hodgkin.

Tuy nhiên, ngay khi thông tin của nghiên cứu này được công bố thì các nhà sản xuất mặt cỏ nhân tạo cho sân bóng tại Mỹ đã khẳng định trong hơn 50 nghiên cứu về chất liệu nilon, cao su vụn, lốp xe cũ thì đều kết luận đó là thành phần hoàn toàn thân thiện với con người.

Hiện tại, các cơ quan chức năng tại Mỹ cho biết họ sẽ tiến hành điều tra thực hư thông tin này. Tuy nhiên, đến nay dù chưa được khẳng định thì thông tin cỏ nhân tạo gây ung thư cũng khiến hàng triệu người mê môn bóng đá hoang mang lo sợ.

Mách nhỏ bạn đọc

fucoidan thuoc tri ung thu sp

Giá: 1.000.000 VNĐ

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh” là câu nói trong dân gian ý nói phòng bệnh vẫn là trên hết. Hiện nay nước ta nằm trong nhóm có tỷ lệ ung thư cao nhất thế giới. Để phòng bệnh này tốt nhất là cần có lối sống lành mạnh, vận động thường xuyên, ăn uống nên tránh các thứ độc hại, gây hại sức khỏe. Ngoài ra có thể dùng sản phẩm phòng và hỗ trợ điều trị ung thư là Fucoidan. Fucoidan rất tốt cho sức khỏe, chất này có thể giúp chống ung thư, đột quỵ, đau tim, bảo vệ gan, chống lão hóa, giúp trường thọ.

Liên hệ

  • vuon cuc phuong 100
  • Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
  • Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *