Sữa đậu nành có phòng chống ung thư không?

sua-dau-nanh-co-chong-ung-thu-khong-2610

Lâu nay, sữa đậu nành được mệnh danh là “sữa thực vật”, do vừa có lợi cho sức khỏe vừa có thể làm đẹp nên rất được ưa chuộng trong thực đơn mỗi bữa sáng. Vậy thì sữa đậu nành có thực sự có thể phòng và chống ung thư không? Rốt cuộc thì uống sữa đậu nành tốt hay uống sữa tốt đây?

  • Không phải ai cũng thích hợp uống sữa đậu nành phòng chống ung thư

Hiện nay các phân tích cho rằng, trong sữa đậu nành có chứa nhiều soyasaponins, isotlavones, noãn hoàng tố, oligosaccharides, đây đều là những chất rất tốt cho cơ thể, có tác dụng giảm cholesterol trong cơ thể, sữa đậu nành say thủ công nếu không lọc quá kĩ thì còn có chứa nhiều chất xơ, có tác dụng nhất định đổi với phòng và điều trị u ruột kết.

sua-dau-nanh-co-chong-ung-thu-khong-2610
Không phải ai cũng thích hợp uống sữa đậu nành phòng chống ung thư

Nhưng đồng thời chúng ta cũng thường xuyên thấy những câu chuyện chống lại ung thư cổ xúc động lòng người, phương pháp mà người đó dùng không nhất thiết phải có căn cứ y học, càng không thể chỉ dựa vào đó mà kết luận được rằng chỉ cần dựa vào sữa đậu nành là có thể phòng và điều trị ung thư. Trong mỗi trường hợp lại có chứa những đặc điểm ngẫu nhiên, và những yếu tố không thể thiếu như trạng thái tâm lý, thể chất của bản thân, phẫu thuật và thuốc.

  • Không nên uống quá nhiều sữa đậu nành

Hiện nay vẫn có nhiều tranh luận trong giới lý luận y học về sữa đậu nành: một mặt, nhiều nhà dinh dưỡng học nhấn mạnh tác dụng dưỡng sinh của sữa đậu nành, ví dụ như chất isoflavones trong đậu nành có tác dụng bảo vệ sức khỏe cho nữ giới, oligosaccharides có tác dụng cải thiện các loại vi khuẩn đường ruột. Nhưng một mặt khác, một nghiên cứu nước ngoài chỉ ra rằng: một liều lượng lớn isoflavones không những không thể phòng tránh ung thư vú mà còn có thể kích thích sự sinh trưởng của tế bào ung thư, vì vậy những phụ nữ có yếu tố nguy cơ mắc ung thư vú thì tốt nhất không nên hấp thụ nhiều isoflavones hay uống nhiều sữa đậu nành trong một thời gian dài. Ngoài ra protein có trong đậu nành sẽ ngăn cản sự hấp thụ những nguyên tố sắt của cơ thể, nếu dùng quá nhiều đậu nành hay các thực phẩm làm từ đậu nành thì protein trong đậu nành sẽ ức chế 90% lượng hấp thụ sắt, sẽ khiến cho con người có một số triệu chứng thiếu máu do thiếu sắt như mệt mỏi, thèm ngủ.

cach-phong-ngua-ung-thu-vu-o-phu-nu
Phụ nữ có nguy cơ ung thư vú không nên dùng sữa đậu nành

Chuyên gia Bệnh viện Ung bướu cũng nhắc nhở rằng: người lớn mỗi ngày có thể uống 1-2 lần, mỗi lần uống 250-350ml, trẻ em mỗi lần uống 200-230ml. Nói chung, sữa đậu nành là bạn của con người nhưng không nên quá nhấn mạnh tác dụng đặc thù của một loại thực phẩm nào mà cần đa dạng các loại thực phẩm, cân bằng trong ăn uống.

 

(Trích sách Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Bệnh Nhân Ung Thư)

Những tác dụng của Fucoidan trong hỗ trợ trị ung thư đã được khoa học chứng minh. Nhiều nhà khoa học cho rằng Fucoidan chính là chìa khóa cho sự khỏe mạnh và trường thọ của người dân vùng biển Okinawa của Nhật Bản.

Fucoidan có tác dụng gì ?

– Kích thích hệ miễn dịch, chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa sự tấn công của oxy hoạt tính
– Chống hình thành khối u
– Ức chế sự hình thành mạch máu mới của tế bào ung thư, nhờ vậy Fucoidan vô tình đã cắt bỏ nguồn cung cấp dinh dưỡng cho tế bào ung thư.

Điều đặc biệt nhất mà Fucoidan có được là Fucoidan giúp kích thích quá trình tự chết của tế bào ung thư. Như chúng ta đã biết các tế bào ung thư không những không tự chết đi như những tế bào bình thường mà chúng còn có khả năng lây lan và sinh sôi ra nhiều tế bào ung thư khác rất nhanh. Fucoidan bắt các tế bào ung thư phải tuân theo quá trình tự chết mà người ta gọi là Apoptosis.

Giảm giá!
750,000VNĐ
Giảm giá!
7,000,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Okinawa Fucoidan Kanehide 180 viên Nội Địa Nhật (Fucoidan Xanh)

1,500,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Okinawa Fucoidan Kanehide Nhập Khẩu 180 viên (Fucoidan Xanh)

2,200,000VNĐ

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan (Fucoidan Vàng)

6,500,000VNĐ
Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *