Sữa đậu nành gây nữ hóa nam giới và ung thư nữ giới

Sữa đậu nành được biết đến là một loại thực phẩm rất tốt đối với con người, đặc biệt là phụ nữ. Tuy nhiên, có một số tin đồn cho rằng uống đậu nành có liên quan đến nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ và gây nữ hóa ở nam giới. Điều này làm nhiều người ngần ngại khi bổ sung thực phẩm này trong chế độ ăn uống hàng ngày. Vậy các chuyên gia sẽ nói gì về vấn đề này?

ung-thu-da-day-an-gi-sua-dau-nanh-3010

Mục lục

Sữa đậu nành có ảnh hưởng đến nam giới không?

Có rất nhiều người nghĩ rằng sữa đậu nành và những chế phẩm từ đậu có khả năng gây vô sinh ở nam giới. Tuy nhiên, đây lại là một quan niệm sai lầm vì những lý do sau đây:

Không làm nữ hóa nam giới

Nguyên nhân xuất phát quan niệm sai lầm này là từ isoflavones trong đậu nành. Vì chất này có cấu trúc gần giống estrogen ở nữ giới nên thường bị lầm tưởng ảnh hưởng đến nội tiết tố nam. Thực chất, isoflavones không phải là estrogen. Việc uống đậu nành không khiến đàn ông bị nữ tính hóa.

Sữa đậu nành khi được bổ sung vào cơ thể sẽ bị cắt nhỏ để tạo thành những nguyên liệu thô như axit amin, đường, những vi chất… Cơ thể không hấp thụ toàn bộ. Với những nguyên liệu này, cơ thể tiến hành chọn lọc số lượng thành phần cần thiết để tổng hợp nên các chất mới phù hợp cho tế bào. Vì thế, nam giới khi uống sữa đậu này hay sử dụng các chế phẩm từ đậu nành đều không gây ảnh hưởng tới khả năng tình dục và sinh sản.

Không ảnh hưởng tới quá trình trưởng thành nam giới

Các nhà khoa học tại Mỹ đã tiến hành nghiên cứu trên 811 nam giới và nữ giới được cho dùng sữa đậu nành và sữa công thức (sữa bò) từ khi là trẻ sơ sinh cho đến khi trưởng thành. Kết quả là việc uống sữa đậu nành hằng ngày không gây bất kỳ ảnh hưởng xấu tới chức năng sinh lí của họ.

Thậm chí, loại đậu này còn rất tốt cho quá trình phát triển chiều cao, cân nặng và sinh lý nam của trẻ em . Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng không đưa ra bất kỳ khuyến cáo nào về việc phái mạnh cần hạn chế sử dụng đậu nành hoặc những chế phẩm từ đậu nành.

Nói một cách đơn giản, uống sữa đậu nành sẽ không khiến đàn ông trở thành phụ nữ và không làm cho ngực to ra. Thấy vậy, nhiều người lại nghi ngờ, tuy không ảnh hưởng đến nam giới nhưng ảnh hưởng của việc uống sữa đậu nành đối với phụ nữ là có thật, một số phụ nữ thường xuyên uống sữa đậu nành lại bị ung thư! Câu nói này có đúng không?

Estrogen trong đậu nành có thực sự làm rối loạn nội tiết tố nữ, mắc bệnh ung thư phụ khoa?

Wang Shu, Phó bác sĩ trưởng, Khoa Phụ sản, Bệnh viện Đại học Y Công đoàn Bắc Kinh chỉ ra rằng một số bệnh ung thư (ung thư nội mạc tử cung, ung thư vú) thực sự có liên quan đến estrogen , những phụ nữ này có nồng độ estrogen cao hơn hoặc nội mạc tử cung / mô vú nhạy cảm hơn với estrogen, điều này có liên quan đến di truyền liên quan nhất định.

Tuy nhiên, isoflavone đậu nành có trong sữa đậu nành là hormone thực vật, và hàm lượng isoflavone đậu nành sẽ giảm đi một lượng nhất định sau khi nấu chín. Và isoflavone trong đậu nành có tác động hai chiều đến việc điều hòa estrogen trong cơ thể con người, khi hàm lượng estrogen trong cơ thể bị thiếu hụt thì isoflavone trong đậu nành có thể giúp bù đắp sự thiếu hụt. Khi cơ thể dư thừa estrogen, isoflavone trong đậu nành có thể giúp ngăn chặn estrogen tăng thêm.

Một nghiên cứu tiền cứu ở Nhật Bản bao gồm dữ liệu từ 15.607 phụ nữ khỏe mạnh> 35 tuổi và theo dõi trong 16 năm và phát hiện ra rằng phụ nữ sau mãn kinh ăn nhiều isoflavone đậu nành có nguy cơ ung thư vú thấp hơn .

Thật trùng hợp, tuyên bố này cũng đã được xác nhận trong nghiên cứu về khả năng sống sót của bệnh ung thư vú ở Thượng Hải, đất nước của tôi. Nghiên cứu bao gồm hơn 5.000 bệnh nhân ung thư vú và phân loại mức tiêu thụ sản phẩm đậu nành trong chế độ ăn uống theo bốn phương pháp.

Người ta thấy rằng lượng sản phẩm đậu nành có liên quan tỷ lệ nghịch với tỷ lệ tử vong và tái phát ung thư vú . Sữa đậu nành bình thường dù nam hay nữ đều có thể uống an toàn trong sinh hoạt, điều mà chúng ta cần thực sự cảnh giác là loại sữa đậu nành này, phải tránh xa.

Bên cạnh đó người bệnh có thể sử dụng thêm các loại thực phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả như Fucoidan. Fucoidan là hoạt chất được chiết xuất từ một số loài tảo nâu; có khả năng kích thích kích thích tế bào ung thư tự chết, ngăn ngừa sự hình thành tân mạch, tăng cường miễn dịch, chống oxy hóa và giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị hiệu quả.

Các sản phẩm thuốc fucoidan

Giảm giá!
Original price was: 6,500,000VNĐ.Current price is: 6,200,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 2,000,000VNĐ.Current price is: 1,900,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 25,500,000VNĐ.Current price is: 23,500,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 9,500,000VNĐ.Current price is: 8,500,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 12,200,000VNĐ.Current price is: 11,800,000VNĐ.
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan Nội Địa ( Fucoidan Vàng)

Original price was: 7,300,000VNĐ.Current price is: 7,000,000VNĐ.
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Super Fucoidan Dạng Nước

Original price was: 5,900,000VNĐ.Current price is: 5,300,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 7,300,000VNĐ.Current price is: 7,000,000VNĐ.

Fucoidan

King Fucoidan

5,600,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Okinawa Fucoidan Kanehide Nhập Khẩu 180 viên (Fucoidan Xanh)

Original price was: 2,450,000VNĐ.Current price is: 2,200,000VNĐ.

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan (Fucoidan Vàng)

6,500,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Yoho Mekabu Fucoidan (Fucoidan Vàng)

Original price was: 5,700,000VNĐ.Current price is: 5,500,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 900,000VNĐ.Current price is: 750,000VNĐ.
Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *