Tác dụng chống ung thư của sâm đại hành?

Thời gian vừa qua có nhiều người truyền tai nhau về tác dụng của một loại thảo dược là sâm đại hành về khả năng chữa ung thư. Sự thật về tác dụng này của sâm đại hành?

Với nhiều thông tin về sâm đại hành và những tính năng đặc hiệu của nó được xuất hiện khá nhiều trên internet khiến dư luận bàn tán xôn xao về một loại dược liệu chữa thiếu máu, ho, viêm phế quản, vẩy nến, á sừng, tổ đỉa… và cả ung thư máu. Ban đầu khi những thông tin về sâm đại hành mới xuất hiện, loại sâm này được nhiều người săn lùng.

Nhưng theo Lương y Tăng Văn Quang, Phó Chủ tịch hội Đông y huyện Hóc Môn (TPHCM) cho biết không thấy công dụng chữa bệnh ung thư máu của sâm đại hành. Theo Đông y sâm đại hành có vị ngọt nhạt, tính hơi ấm có tác dụng tư âm dưỡng huyết, chỉ huyết sinh co, chỉ khái.

Y học cổ truyền dùng nó trị thiếu máu, vàng da, hoa mắt, nhức đầu, mệt mỏi, băng huyết, ho ra máu, thương tích lưu huyết, ho, ho lao, ho gà, viêm họng cấp và mạn,… Tuy có khả năng chữa bệnh thiếu máu, nhưng khả năng chữa bệnh ung thư máu thì không thấy nhắc đến. Trên thế giới cũng không có thông tin, nghiên cứu nào nói cây này có thể chữa ung thư máu.

Hiện các trang mạng thường quảng cáo quá sự thật về nhiều loại thảo dược. Điều đó rất nguy hiểm, dẫn tới việc nhiều người săn lùng các cây thuốc để bán. Không loại trừ trường hợp có những người đi thu hái cây thuốc mà không có kinh nghiệm dẫn đến việc thu hái sai hoặc hái lẫn các loại cây có độc.

Việc thu hái bừa bãi, khâu sao tẩm, bảo quản tại nhiều cơ sở Đông y lại không đảm bảo nên dẫn đến tình trạng thuốc bị nhiễm độc, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng.

Thông tin bên lề

Umi No Shizuku Fucoidan

Fucoidan có tác dụng tốt trong hỗ trợ điều trị ung thư, thúc đẩy sự tự chết tế bào ung thư, tăng cường hệ miễn dịch, điều hòa huyết áp, giảm hàm lượng Cholesterol trong máu, ngăn chặn hoạt động lây lan của vi khuẩn gây đau đớn thượng vị, giảm lượng đường trong máu…

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *