Tăng cao khả năng kháng ung thư bằng chế độ ăn uống

Từ xưa đến nay chúng ta vẫn coi ung thư là bệnh nan y khó chữa trị. Ngày nay, với sự phát triển của khoa học, nhiều trường hợp ung thư phát hiện sớm đã chữa trị được. Tuy nhiên nếu hiểu biết mà chủ động phòng chống bệnh ung thư là tốt nhất. Bên cạnh việc thực hiện lối sống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên, giữ cho tinh thần luôn thoải mái thì chế độ ăn cũng có tác động rất lớn đến việc phòng và trị ung thư.

>> Fucoidan là gì?

Cùng tìm hiểu một số loại thực phẩm có chứa các chất khả năng chống tế bào ung thư.

  • Trà xanh nhất là trà xanh tươi có chưa các chất tăng khả năng chống ung thư và còn phòng chữa được nhiều bệnh khác (một số nghiên cứu còn đưa ra 25 tác dụng phòng chữa bệnh bằng trà xanh).
  • Chuối tiêu chín có chứa chất TNF (Tumor Necrosis Factor), chất này có khả năng chống lại các tế bào bất bình thường. Khi trái chuối chín, trên vỏ chuối xuất hiện những đốm đen hoặc vết đen. Các vết này càng đen thì khả năng gia tăng tính miễn dịch càng cao. Theo một nghiên cứu tại Nhật chất TNF có những tính chất chống ung thư. Vì vậy ăn chuối làm tăng số lượng tế bào máu trắng, đẩy mạnh sức miễn dịch của cơ thể và sản xuất ra chất chống ung thư TNF.
  • Lô Hội cũng có chứa các chất chống ung thư, khi sử dụng đúng cách và thường xuyên
  • Măng tây có chứa một số lượng lớn protein gọi là histones có tác dụng rất tích cực trong kiểm soát sự phát triển của tế bào, ngoài ra trong măng tây còn chứa chất glutathione, được xem như là chất chống sinh ung thư và chống ô-xy rất hiệu nghiệm.
  • Mật ong và bột quế: Những nghiên cứu mới đây ghi nhận tình trạng ung thư dạ dày và ung thư xương đã được hỗ trợ điều trị một cách hiệu quả bằng mật ong và quế. Ngoài ra nếu dùng mật ong và bột quế hằng ngày sẽ giúp cho hệ thống miễn dịch được tăng mạnh thêm và giúp bảo vệ cho cơ thể khó bị vi trùng và siêu vi khuẩn tấn công.
  • Uống nhiều nước hằng ngày để thải độc cho cơ thể, không để tồn đọng tích luỹ những chất có hại cho cơ thể cũng là một thói quen nên thực hiện hàng ngày.
  • Tảo biển: trong tảo biển chứa hàm lượng lớn Fucoida trong Fucoidan có chứa các chất có tác dụng quan trọng đến phản ứng sinh hoá trong cơ thể, tham gia vào hoạt động chống lão hoá và có tác dụng tích cực trong phòng và điều trị bệnh ung thư. Các sản phẩm như Best Fucoidan 70% của Doctor’s Best Hoa Kỳ là một sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên với chiết suất từ các loại tảo biển sẽ là sản phẩm hữu ích trong phòng và chống các tế bào ung thư.

fucoidan

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *