Tập Yoga thường xuyên giúp ngăn ngừa ung thư

PGS.TS.Trần Văn Thuấn – Phó Giám đốc Bệnh viện K Trung ương cho rằng: Để chống lại ung thư không có cách nào khác ngoài việc ăn uống khoa học, làm việc hợp lý và đặc biệt là tập thể dục đều đặn các môn thể thao, trong đó yoga cũng là một gợi ý tốt.

yoga ngăn ngừa ung thư

Ngày nay các trường hợp mắc ung thư ngày càng nhiều và bệnh tiến triển với tốc độ lớn do môi trường sống và chế độ làm việc, sinh hoạt không đảm bảo, nhiều trường hợp gặp phải ung thư, người bệnh tử vong nhanh chóng, điều này khiến các chuyên gia y khoa đau đáu về mức độ nguy hại của bệnh.

Nhiều tổ chức y tế trong nước và thế giới cũng đã cảnh báo sự nguy hiểm của căn bệnh bằng chế độ ăn uống, sinh hoạt, tập thể dục điều đặn giúp nâng cao sức khỏe phòng chống bệnh tật.

Mục lục

5 lí do tập luyện yoga thường xuyên giúp ngăn ngừa ung thư

Tuần hoàn môi trường dưỡng khí trong cơ thể

Trong Yoga bài tập quan trọng luôn được chú trọng là luyện khí, hay còn gọi là bài tập hít thở. Đây là bài tập rất tốt đối với bệnh nhân ung thư bởi việc điều chỉnh hơi thở giúp đào thải khí độc ra ngoài, cân bằng sinh khí, cung cấp oxy đẩy máu đi nuôi cơ thể.

Đặc biệt các tế bào ung thư không thể sống trong một môi trường dưỡng khí (oxygenee), hít thở sâu giúp lấy thêm nhiều oxy vào các tế bào, liệu pháp oxy là một cách trợ giúp cho quá trình người bệnh dùng thuốc để tiêu diệt tế bào ung thư.

Yoga giúp cải thiện hệ miễn dịch

yoga ngăn ngừa ung thư

Yoga là một hình thức tập luyện toàn diện có lợi cho sức khỏe thể chất cũng như tinh thần. Nó không những có tác dụng tăng cường trí tuệ và cơ thể mà còn giúp tạo ra cơ chế miễn dịch tốt để phòng tránh bệnh tật. Chăm chỉ luyện tập Yoga sẽ đẩy lùi các hormone stress có thể làm suy yếu hệ thống miễn dịch, đồng thời kích thích hệ thống bạch huyết (một chất lỏng nhớt làm tăng tế bào miễn dịch) được sản sinh. Hệ thống bạch huyết giúp con người chống lại sự nhiễm trùng, tiêu diệt các tế bào ung thư và đảo thải chất độc trong tế bào. Một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh cũng có khả năng bảo vệ bạn chống lại nguy cơ nhiễm virus, vi khuẩn và nấm. 

Tăng cường chức năng gan

Gan của bạn lưu trữ các vitamin, chất dinh dưỡng và khoáng chất. Nó sản xuất ra các hóa chất để giữ cho cơ thể khỏe mạnh, phá vỡ và loại bỏ các chất độc hại khỏi cơ thể. Khó tiêu, bệnh gan nhiễm mỡ, xơ gan và một số trong những vấn đề có ảnh hưởng đến chức năng của gan.

Một số tư thế Yoga như Cat Pose, Bridge Pose, Spinal Twist và Cow Pose có thể giúp tăng tuần hoàn máu ở vùng bụng và duy trì chức năng gan thích hợp, ngăn ngừa ung thư gan hiệu quả. Bạn nên thực hành hít thở sâu trong suốt bài tập và uống nước sau khi luyện tập Yoga để việc lọc thải độc tố đạt hiệu quả cao nhất.

Tập yoga làm diệu cơn đau do ung thư gây ra

Yoga nuôi dưỡng máu đến các khu vực bị thương, tạo ra kháng thể để chống nhiễm trùng, tạo ra endorphin làm dịu cơn đau và tăng khả năng vượt qua cơn đau của người bệnh, cho người tập cảm giác thoải mái về thể xác và tinh thần. Theo nghiên cứu được công bố vào năm 2013 của ngân hàng gen NCBI, thiền định và asana (tư thế tạo cho người tập cảm giác thoải mái về thể xác và tinh thần) làm giảm đau ở người bị viêm khớp, đa xơ cứng và nhiều bệnh khác. Mặt khác, tinh thần mạnh mẽ giúp bạn chiến thắng cơn đau thể xác.

Yoga hỗ trợ phục hồi sức khỏe trong quá trình điều trị ung thư

yoga ngăn ngừa ung thư

Trên thực tế, Yoga đã được chứng minh giúp hỗ trợ quá trình chữa lành và hồi phục vết thương hiệu quả. Các tư thế vận động nhẹ nhàng trong Yoga giúp hỗ trợ việc giãn nở, làm tăng lưu lượng máu đến vùng bị thương, hỗ trợ việc trao đổi chất dinh dưỡng và loại bỏ chất độc ra khỏi vùng thương tích, do đó hỗ trợ quá trình chữa bệnh hiệu quả hơn. Luyện tập Yoga sẽ giúp đưa khí huyết lưu thông khắp cơ thể người bênh. Đặc biệt là những vùng đang bị tổn thương, những vùng ung thư… khi huyết này giúp nuôi dưỡng các tế bào và tạo ra sức đề kháng tự nhiên giúp phục hồi bệnh từ bên trong.

Yoga làm việc với các hệ thống chữa bệnh tự nhiên của cơ thể và cải thiện sức khỏe ở mọi cấp độ. Bạn có thể tham khảo Asana, giúp bạn thư giãn, các cơ mạnh mẽ hơn và xoa bóp nội tạng; Pranayama cung cấp máu oxy hóa đến các khu vực bị tổn thương cũng thư giãn, thiền giúp tâm trí sáng suôt và giảm đau trong các hình thức của sự căng thẳng.

Bằng cách thư giãn sâu và nâng cao nhận thức, Yoga không chỉ giúp chúng ta phòng ngừa ung thư hiệu quả, mà nó còn là một nguồn tài nguyên vô giá cho những người bị ung thư 

Ngoài ra nên bổ sung các thực phẩm chức năng có thành phần từ tự nhiên như thuốc fucoidan để hỗ trợ quá trình điều trị và ngăn ngừa ung thư

Các sản phẩm thuốc Fucoidan

SALE!ung thư xương

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

ung thư xương

KING FUCOIDAN

NOT RATED5,600,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!ung thư xương

FUCOIDAN BROWN SEAWEED EXTRACT

NOT RATED800,000VNĐ 700,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!ung thư xương

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

ung thư tuyến tụy

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

UMI NO SHIZUKU FUCOIDAN

NOT RATED6,300,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *