Thêm hi vọng mới cho người bệnh ung thư

Một nghiên cứu tại ĐH Montreal của Canada đã phát triển một loại gel sinh học dạng tiêm có thể phân phối hiệu quả các thuốc chống ung thư trực tiếp vào khối u và tiêu diệt chúng

Các nhà khoa học đã thử nghiệm thành công trong phòng thí nghiệm, nếu thành công sau khi thử nghiệm ở người bệnh thì phương pháp này sẽ là một cuộc cách mạng trong điều trị nhiều loại ung thư. Loại gel sinh học mới này là loại chất lỏng ở nhiệt độ phòng và gel ở nhiệt độ 37oC – nhiệt độ cơ thể người.

Điểm mạnh của loại gel sinh học này nằm ở chỗ nó có thể tương thích với các tế bào miễn dịch chống ung thư. Nó được sử dụng để tập hợp những tế bào này và cuối cùng được đưa vào trong hoặc ngay bên cạnh khối u qua bơm tiêm hoặc ống thông. Thay vì tiêm các tế bào này hoặc các thuốc chống ung thư đi khắp cơ thể qua dòng máu thì các bác sĩ có thể điều trị ung thư tại chỗ. Các nhà nghiên cứu hi vọng rằng phương pháp đích mới này sẽ cải thiện liệu pháp miễn dịch hiện nay.

Các tế bào miễn dịch chống ung thư hay còn gọi là tế bào T được sản sinh tự nhiên trong cơ thể và có khả năng phá hủy tế bào ung thư nhưng chúng thường quá yếu và quá ít để có thể tự loại bỏ ung thư. Do vậy, tế bào T được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm, thường là tế bào của chính bệnh nhân và sau đó được tiêm trở lại vào máu của bệnh nhân.

Mặc dù liệu pháp miễn dịch này có những kết quả hứa hẹn trong các trường hợp ung thư giai đoạn cuối, nhưng nó thường không thể tạo đủ tế bào T. Với kỹ thuật mới này, chỉ cần cung cấp vài chục triệu tế bào T thay vì hàng tỷ tế bào như yêu cầu hiện nay. Kỹ thuật này cũng có thể cung cấp các thành phần đánh thức hệ miễn dịch chống lại ung thư.

Thông tin hữu ích

Umi No Shizuku Fucoidan

Giá: 6.500.000 VND

Umi No Shizuku Fucoidan là sản phẩm điều trị ung thư với thành phần Fucoidan tinh khiết được chiết xuất từ tảo nước lạnh Mozuku, từ tảo nước lạnh Mekabu, bột nấm Agaricus, Dextrin và viên nang làm từ HPMC.

Liên hệ

  • vuon cuc phuong 100
  • Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
  • Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương
Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *