Thói quen ngoáy tai có thể làm hỏng thính giác

Thói quen ngoáy tai có thể gây ra tình trạng viêm ngứa, nhiễm khuẩn và thậm chí là có thể làm hỏng thính giác của bạn do thủng màng nhĩ.

>>> Thuốc trị ung thư

Những tác hại của việc ngoáy tai:

Hỏng thính giác: Ráy được hình thành do chất nhờn trong tai trộn lẫn với các tế bào chết. Nó được coi là chất cơ thể tiết ra để đóng vai trò như một “vệ sĩ” ngăn chặn côn trùng, bụi bặm… gây nguy hiểm cho các bộ phận bên trong tai. Ngoáy tai sẽ vô tình đẩy cục ráy càng lúc càng vào sâu hơn dần dần gây tích tụ nhiều, tạo nên nút ráy tai và đây mới chính là nguyên nhân khiến thính giác của mình càng lúc càng kém.

ngoay-tai

Nhiễm khuẩn: Ngoáy tai còn có thể khiến tai bị viêm nhiễm, ngoáy tai nhiều gây rách, trầy xước lớp da bảo vệ thành ống tai làm cho vi khuẩn gây bệnh dễ dàng xâm nhập vào tổ chức liên kết nằm bên dưới lớp da gây viêm ống tai – đặc biệt là khi người bệnh bơi ở những ao hồ bẩn. Ngoáy tai cũng có thể đưa thêm vi khuẩn, nấm từ môi trường bên ngoài xâm nhập vào da ống tai. Đặc biệt, với những người thường xuyên dùng dụng cụ kim loại để lấy ráy tai thì còn có thể gây ra chứng chảy máu tai do rách da ống tai.

Viêm ống tai: Những biểu hiện của viêm ống tai tức tức trong ống tai rồi bắt đầu cảm giác đau tai, ngày càng tăng, đau nhức nhối, đau lan lên đầu, nhiều bệnh nhân nói có cảm giác đau giật lên nửa đầu, đau càng nhiều khi bệnh nhân nhai hoặc ngáp. Trường hợp nặng có thể khiến người bệnh gây sốt, sưng to.

tac hai cua ngoay tai

Khám thấy da ống tai ngoài đỏ, nhiều dịch bẩn ứ đọng, ống tai ngoài bị chít hẹp một phần hay toàn bộ tuỳ theo mức độ viêm, nếu độc tố vi khuẩn quá mạnh gây nên viêm tấy lan toả ống tai ngoài lan rộng làm sưng tấy cả góc hàm bên tai, đau kèm theo xuất hiện hạch nhỏ cùng bên, di động, ấn đau. Màng nhĩ vẫn bình thường.

Thông tin về Fucoidan

gia thuoc fucoidan tn

Best Fucoidan 70% là một sản phẩm của Doctor’s Best, với thành phần Fucoidan được chiết xuất trực tiếp từ rong nâu. Polysaccharides. Những polysaccharides sulfate độc ​​đáo và phức tạp này rất quan trọng đối với những phản ứng sinh hóa đặc biệt trên cơ thể động vật.  Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy rằng fucoidan cũng tham gia đáng kể vào hoạt động chống oxy hóa.

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *