Thời tiết nắng nóng làm tăng khả năng ung thư di căn

Vào mùa hè thời tiết nắng nóng có thể khiến nhiều trường hợp bệnh nhân ung thư bị tác động xấu tới sức khỏe, Có một số tin đồn cho rằng mùa hè nắng nóng, khả năng tái phát, di căn và tử vong của bệnh ung thư tăng lên đáng kể. Vậy làm sao để phòng ngừa nguy cơ di căn ung thư khi thời tiết thay đổi

Mục lục

Thời tiết nắng nóng bệnh ung thư dễ tái phát và di căn

Theo thống kê, một số lượng đáng kể bệnh nhân ung thư tử vong hàng năm do ung thư tái phát hoặc di căn, nhưng hiện chưa có đủ bằng chứng lâm sàng để chứng minh rằng các yếu tố thời tiết như nhiệt độ cao liên tục có liên quan trực tiếp đến tái phát và di căn ung thư.

Các chuyên gia cho biết, đúng là khí hậu mùa hè hay thay đổi, nắng nóng bất thường ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe thể chất và tinh thần của con người, đặc biệt đối với bệnh nhân ung thư, cảm xúc, giấc ngủ, tinh thần và chế độ ăn uống sẽ gây ra những mức độ khó chịu khác nhau.

Làm thế nào để bệnh nhân ung thư có thể “an toàn” trải qua mùa hè?

1. Có chế độ ăn nhẹ.

Về chế độ ăn, khẩu phần ăn chủ yếu là nhạt, mềm, giàu vitamin và xenlulo, càng ít ăn thức ăn quá nhiều dầu mỡ, cay nóng, nhất là bệnh nhân u đường tiêu hóa, u gan, túi mật.

2. Bổ sung vitamin C và protein.

Thời tiết nắng nóng, kém ăn, bệnh nhân đang hóa trị, xạ trị rất dễ bị thiếu đạm và vi chất dinh dưỡng, tốt nhất nên bổ sung qua đường ăn uống. Không giảm khẩu phần ăn của bạn vì thời tiết nóng hoặc tác dụng phụ mạnh của điều trị.

3. Uống nhiều nước

Cơ thể con người dễ đổ mồ hôi vào mùa hè, mồ hôi ra nhiều khiến con người mất nước và điện giải nhiều hơn, bệnh nhân ung thư cơ hội bị mất nước tương đối cao , ngay cả khi ở trong phòng điều hòa cũng sẽ bị mất nước.

Bệnh nhân ung thư nên uống hơn 1500 ml nước mỗi ngày vào mùa hè, uống thêm trà xanh, nước muối nhạt, v.v. Những bệnh nhân bị tràn dịch màng phổi, khối u bàng quang, thận hoặc dạ dày cần đặc biệt chú ý bổ sung chất lỏng phù hợp với sự cân bằng của ra vào, khi cần thiết.

4. Ngăn ngừa chứng say nắng

Say nắng là một chất xúc tác khiến bệnh nhân ung thư trở nên xấu đi. Khi nhiệt độ ngoài trời cao, bệnh nhân ung thư nên ra ngoài càng ít càng tốt. Đặc biệt chú ý khi sử dụng điều hòa, không nên để chênh lệch nhiệt độ trong nhà và ngoài trời quá lớn, chênh lệch nhiệt độ trong nhà và ngoài trời là 5 độ C. Điều hòa phải được thông gió sau khi sử dụng điều hòa liên tục để một khoảng thời gian.

5. Bệnh nhân ung thư có các vấn đề về chức năng tim nên cải thiện khả năng miễn dịch. 

Chính vì mùa hè đổ mồ hôi nhiều nên những bệnh nhân ung thư có những vấn đề này dễ bị đông máu hoặc huyết áp không ổn định. Tuy nhiên, các thuốc hạ huyết áp, hạ lipid máu và tim mạch đặc biệt có thể không thuận lợi cho việc điều trị khối u do tác dụng phụ của chúng, do đó không nên dùng thuốc một cách mù quáng, dùng thuốc nào cũng phải theo lời khuyên của bác sĩ. Ngoài ra còn có các loại thuốc có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể.

6. Đề phòng nhiễm trùng.

Các chuyên gia ung bướu chỉ ra rằng nhiệt độ cao là thời điểm thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi và phát triển, bệnh nhân ung thư thể trạng yếu, tiêu hao nhiều, nhất là những người nằm viện thường xuyên phải di chuyển ra vào bệnh viện để điều trị, khả năng lây nhiễm cao. và các biến chứng khác cũng sẽ tăng lên.

Nên chú ý vệ sinh cá nhân, tắm, lau người thường xuyên, nhất là đối với những bệnh nhân nằm liệt giường lâu ngày . Ngoài ra, thức ăn cần sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh để tránh tiêu chảy , ngộ độc thức ăn và các bệnh lý ảnh hưởng đến tình trạng bệnh.

7. Phòng của bệnh nhân phải được thông gió tốt.

Làm cho không khí trong nhà trong lành, tránh bị cảm nắng, nhưng tránh bị cảm lạnh vào ban đêm để đề phòng cảm lạnh .

8. Làm tốt công việc điều chỉnh cảm xúc.

Do thời tiết mùa hè nắng nóng, bệnh nhân ung thư dễ bị kích động và dễ dao động cảm xúc hơn do áp lực về thể chất của bệnh và tác dụng phụ của việc điều trị. Để duy trì tâm trạng lạc quan, vui vẻ, người thân, bạn bè hãy thấu hiểu và ủng hộ, giao tiếp với bệnh nhân ung thư nhiều hơn, giúp họ có niềm tin vững vàng để vượt qua bệnh tật.

Bên cạnh đó để tăng hiệu quả ngăn ngừa sự phát triển khối u và hỗ trợ điều trị ung thư vú, các bạn.có thể sử dụng bổ sung sản phẩm chức năng giúp tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ sức khỏe

Hiểu được điều này, các nhà nghiên cứu đã cho ra đời sản phẩm Fucoidan được chiết xuất từ tảo nâu Mozuku Nhật Bản, Fucoidan hỗ trợ người bệnh từ trong điều trị và sẽ còn đồng hành suốt quá trình sau điều trị. Ức chế các tế bào ung thư còn xót lại không cho tế bào ung thư có cơ hội tấn công và phát triển.

Các sản phẩm thuốc fucoidan

Giảm giá!
Original price was: 6,500,000VNĐ.Current price is: 6,200,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 2,000,000VNĐ.Current price is: 1,900,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 25,500,000VNĐ.Current price is: 23,500,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 9,500,000VNĐ.Current price is: 8,500,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 12,200,000VNĐ.Current price is: 11,800,000VNĐ.
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan Nội Địa ( Fucoidan Vàng)

Original price was: 7,300,000VNĐ.Current price is: 7,000,000VNĐ.
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Super Fucoidan Dạng Nước

Original price was: 5,900,000VNĐ.Current price is: 5,300,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 7,300,000VNĐ.Current price is: 7,000,000VNĐ.

Fucoidan

King Fucoidan

5,600,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Okinawa Fucoidan Kanehide Nhập Khẩu 180 viên (Fucoidan Xanh)

Original price was: 2,450,000VNĐ.Current price is: 2,200,000VNĐ.

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan (Fucoidan Vàng)

6,500,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Yoho Mekabu Fucoidan (Fucoidan Vàng)

Original price was: 5,700,000VNĐ.Current price is: 5,500,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 900,000VNĐ.Current price is: 750,000VNĐ.
Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *