Thực phẩm lên men hỗ trợ tốt cho người bệnh ung thư

Nhiều nghiên cứu gần các nhà khoa học đã phát hiện thực phẩm lên men có công dụng trong việc hỗ trợ điều trị ung thư, góp phần giúp người bệnh ung thư khỏe hơn trong quá trình điều trị

Giảm viêm để giảm ung thư. 

Lợi khuẩn trong thực phẩm lên men đã được chứng minh có hiệu quả trong việc ngăn chặn không chỉ ung thư đại trực tràng mà còn ung thư vú, gan, ruột non, và nhiều loại ung thư khác.

Cụ thể, như butyrate – một a xít béo chuỗi ngắn được tạo ra khi các vi khuẩn lên men chất xơ trong ruột có khả năng khống chế các tế bào ung thư đại trực tràng. Ngoài ra, các sản phẩm lên men sữa cũng có thể giúp giảm nguy cơ ung thư đại tràng khoảng 29%.

Trong các chế phẩm sữa lên men đều có chứa 2 lợi khuẩn là lactobcillus và bifidobacterium có khả năng thúc đẩy quá trình chuyển hóa cacbonhydrat trong cơ thể. Thậm chí, 2 loại lợi khuẩn này còn có khả năng giảm độc tính của các a xít amin thơm dị vòng (HCA) gây ung thư trong các loại thịt bị cháy.

Theo các nhà khoa học, kim chi chứa những lợi khuẩn có khả năng thải các chất độc của thuốc trừ sâu phốt pho hữu cơ; làm giảm lượng muối nitrat – một chất bảo quản thực phẩm có khả năng làm gia tăng nguy cơ bị ung thư.

Giảm thiểu được quá trình viêm cũng là vai trò chính của thực phẩm lên men trong phòng chống ung thư. Những đợt viêm kéo dài có thể gây tổn hại đến các tế bào khỏe mạnh cũng như các mô cơ thể, làm suy yếu hệ miễn dịch.

Khi hệ miễn dịch suy yếu, bệnh tật có cơ hội tấn công và từ đó phát triển những mầm mống đầu tiên như các tế bào quá sản dẫn đến hình thành những tế bào ung thư sau này. Do vậy giảm được các đợt viêm trong cơ thể là điều kiện cần thiết trong việc phòng chống ung thư. Một số yếu tố thúc đẩy quá trình viêm mạn tính trong cơ thể bao gồm: béo phì, hút thuốc, stress, lười vận động và chế độ ăn nghèo nàn.

Thực phẩm lên men ảnh hưởng lớn đến hệ vi sinh đường ruột

Một nghiên cứu được tiến hành ở Anh với 30 tình nguyện viên đồng ý ăn các thực phẩm lên men trong vòng 1 tháng để xem xem thực phẩm lên men tác động đến hệ vi sinh đường ruột như thế nào.

Các tình nguyện viên được chia làm 3 nhóm, một nhóm được nhận các sản phẩm đồ uống có bổ sung lợi khuẩn thương mại; một nhóm được nhận men kefir và nhóm còn lại được ăn các thực phẩm giàu inulin (chất xơ nuôi dưỡng lợi khuẩn) như hành, tỏi, tỏi tây….

Kết quả cho thấy, nhóm dùng các đồ uống thương mại bổ sung lợi khuẩn, sự thay đổi hệ vi sinh đường ruột rất nhỏ. Nhóm ăn những thực phẩm giàu inulin thấy xuất hiện nhiều các vi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa. Và đặc biệt ở nhóm bổ sung men kefir thấy xuất hiện nhiều vi khuẩn thuộc họ lactobacillales – đây là một lợi khuẩn cực tốt cho đường ruột, cải thiện tình trạng tiêu chảy và không dung nạp lactose.

Bạn đọc cần biết

king-fucoidan-1

Giá: 5.600.000 VND

MUA-NGAY-fucoidan

Hoặc gọi 0923 010 989 – Ms. Phương để được tư vấn

Fucoidan trong King Fucoidan Agarius được chiết xuất từ 100% tảo nâu Mozuku thuộc quần đảo Okinawa – Một quần đảo phía nam Nhật Bản, nơi đây cũng được biết đến với tỷ lệ ung thư thấp nhất toàn quốc. Fucoidan là chất chống ung thư hàng đầu, chất này có tác dụng kích hoạt hệ miễn dịch, thúc đẩy ung thư tự chết, làm giảm quá trình oxy hóa, chống lão hóa, chống bệnh tật…


Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn thêm

vuon-cuc-phuong-100-op

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *