Thuốc trị ung thư hiệu quả gấp bội nhờ tập thể dục

Nghiên cứu mới tại Mỹ cho biết tập thể dục như đi bộ, chạy bộ hay đi xe đạp có thể giúp thuốc điều trị cho bệnh nhân ung thư đạt hiệu quả tốt hơn

Mệt mỏi ở bệnh nhân ung thư là tác dụng phụ thường gặp nhất gây ra do điều trị hóa trị, xạ trị và một số phương pháp điều trị sinh học. Đây là loại mệt mỏi khác với mệt mỏi kinh niên. Đó là một cảm giác luôn cần nghỉ ngơi hoặc ngủ, và có thể kéo dài nhiều tháng hoặc nhiều năm.

Nếu bệnh nhân ung thư đang gặp rắc rối với mệt mỏi, hãy xem xét hiệu quả của buổi đi bộ 15 phút, theo tác giả chính Karen Mustian, Phó giáo sư tại Đại học Rochester (Mỹ).

Kết quả nghiên cứu cho thấy tập thể dục giúp giảm mệt mỏi liên quan ung thư đáng kể nhất. Các biện pháp can thiệp tâm lý, chẳng hạn như điều trị thông qua nhận thức, thay đổi hành vi cá nhân và thích ứng với cách người ta nghĩ về hoàn cảnh của mình, cũng giúp làm giảm mệt mỏi.

Nghiên cứu này vừa được công bố trên tạp chí JAMA với kết quả có được từ phân tích kết quả của 113 nghiên cứu riêng, liên quan đến hơn 11.000 bệnh nhân.

Theo các nhà nghiên cứu, mệt mỏi liên quan ung thư có thể là kết quả của tình trạng viêm mạn tính do điều trị bệnh. Mệt mỏi có thể làm giảm cơ hội sống sót của bệnh nhân vì nó làm giảm khả năng hoàn thành phương pháp điều trị y tế.

Bạn đọc cần biết

best fucoidan

Giá: 1.000.000 VND

MUA-NGAY-fucoidan

Hoặc gọi 0923 010 989 – Ms. Phương để được tư vấn

Các tế bào bình thường trong cơ thể chúng ta sẽ già và chết đi sau một thời gian hoạt động, thế nhưng những tế bào ung thư lại không như vậy, chúng phá vỡ quy luật này, chúng không chết đi mà phân chia với tốc độ rất nhanh, xâm nhập các mô lân cận, chúng chiếm nguồn dinh dưỡng và tiêu diệt các tế bào khỏe mạnh. Fucoidan có khả năng cắt nguồn dinh dưỡng cho ung thư bằng cách ngăn chặn chúng hình thành các mạch máu để lấy dinh dưỡng, ngoài ra Fucoidan còn kích thích ung thư tự chết.


Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn thêm

vuon-cuc-phuong-100-op

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *