Tìm ẩn nguy cơ ung thư da

Ung thư da là căn bệnh đặc biệt phổ biến ở những vùng gần xích đạo nơi có bức xạ cực tím lớn nhất, hay gặp ở người Caucase. Tuy nhiên, khó xác định chuẩn xác khả năng mắc bệnh UT da  vì có nhiều trường hợp không điều trị hoặc điều trị với nhiều phương pháp  nên dễ thất lạc

fucoidan tri ung thu

nhìn chung UT da rất thường gặp ở những người da trắng: trên 200/100.000 dân, người da đen ít mắc nhất dưới 10/ 100.000 dân, người da vàng tỷ lệ mắc ở mức trung binh. Nam giới  có nguy cơ mắc bệnh cao gấp 1,5 lần so với nữ.

Nguyên nhân bệnh ung thư da đến từ rất nhiều yếu tố. Những người có yếu tố nguy cơ nhất định có nhiều khả năng hơn so với những người khác trong việc phát triển bệnh UT da. Các yếu tố nguy cơ khác nhau đối với từng loại da khác nhau. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết một số yếu tố chung có thể làm tăng khả năng mắc căn bệnh này.

Màu da

Những người có làn da sang, mắt xanh, tóc bạch kim hoặc đỏ có nguy cơ ung thư da cao.

Bệnh lý da có sẵn.

Tàn nhang. Những người có nhiều vết rám, tàn nhang có nguy cơ ung thư da cao.

Xơ da quang hóa, thường ở người cao tuổi. bệnh hay xuất hiện ở những vung da sang như tay, chân, đầu cổ.

Bệnh sắc tố: bệnh xơ da nhiễm sắc hoặc bệnh bạch tạng.

Nhiễm trùng

Da tiếp xúc với phóng xạ

Bức xạ cực tím: đây là yếu tố nguy cơ chính của ung thư da. Những người thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời có thể làm da bị cháy nắng và phát triển thành ung thư.

Bức xạ ion hóa: trước đây bức xạ ion hóa thường được sử dụng trong việc điều trị các  thương tổn lanh tinh như mụn trứng cá, sẹo lồi, u máu. Tia này gây teo da, mất sắc tố, giãn mạch, rụng lông và sừng hóa. Sau một thời gian tiềm tàng, 20% các bệnh nhân phát triển ung thư biểu mô gai, hoặc UT biểu mô tế bào đáy ở đầu cổ. Đặc biệt là đối với những người làm trong ngành điện quang, làm răng, làm kỹ thuật mặt đồng hồ dạ quang hay bị ung thư phóng xạ…

Tiếp xúc với các hóa chất độc hại

Ngay nay, các chuyên gia cho biết có một số nguy cơ ung thư da do tiếp xúc lâu với nhựa đường, paraffin, nhựa than đá, dầu nhờn, thuốc trừ sâu diệt cỏ…

Các hóa chất biến dị nhiễm sắc thể, là yếu tố khởi phát, sau đó gặp các tác nhân xúc tiến sẽ phát triển thành ung thư.

Dấu hiệu của ung thư da có thể bao gồm:

Xuất hiện thương tổn chủ yếu ở đầu cổ và vùng da lộ khi đi nắng, gồ cao, xơ ráp, tiến triển chậm… bờ tổn thương rõ, xung quanh có thể thấy giãn mạch.

Đối với ung thư biểu mổ tế bào gai:

Thương tổn thường loét sâu, gặp trên da sẹo bỏng, viêm cũ, đôi khi đóng thành cục. nhìn chung, thương tổn không điển hình như loại ung thư biểu mô tế bào đáy. Vì vậy, trước tổn thương da loét lâu liền, bờ nổi bất thường, ở  những vị trí không phải do các bệnh mạch máu cần phải được sinh thiết xác định mô bệnh học.

Thông tin hữu ích

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

 

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *