Tìm hiểu về hội chứng nội tiết cận ung thư

Ở tất cả những trường hợp ung thư từ những mô không phải nội tiết, cùng với đó là các tế bào bên trong của ung thư có thể tiết ra tất cả các chất có hoạt tính sinh lý cao như là các chất tiền hormone, hormone… đồng thời sẽ gây ra những hội chứng nội tiết cận ung thư.

4 chieu trung ung thu Copy

Hội chứng về cận ung thư hiện tại được phân chia làm 4 nhóm chính gồm có: Thần kinh, da niêm, nội tiết, máu, cùng vơi đó là một số loại khác không nằm ở bên trong 4 nhóm trên. Dưới đây là 4 hội chứng nội tiết cận ung thư

Mục lục

Hội chứng Schwarts – Bartter

Hội chứng về Schwarts – Bartter là một trong những hội chứng xảy ra do tăng bài tiết thường xuyên ở bên trong Hormone chống bài niệu (ADH), cùng với đó là đặc điểm của cơ thể giữ nước nhưng không có phù và giảm Natri và các huyết thường hay thấy nhất ở bên trong trường hợp khi ung thư phế quản tế bào nhỏ, đôi khi chúng ta thấy trong bệnh u Lympho Hogdkin, hoặc là ở bên trong ung thư ống tiêu hóa, tiết niệu.

Tăng tiết tuyến bên trong của vỏ thượng thận cận ung thư

Biểu hiện hàng đầu của hội chứng Cushing được biết là do tăng ACTH cùng với đó là những rối loạn tâm thần cùng với tăng huyết áp động mạnh, trong khi đó là những dấu hiệu về vết dãn da thường kín đáo. Ở bên trong một nửa số trường hợp đang tăng tiết chế vỏ tuyến và thượng thận cận ung thư kết hợp với ung thư phổi tế bào  nhỏ vấn đề giảm biệt hóa, u tuyến ức, u tụy, u tuyến giáp phần tủy hoặc là u buồng trứng hoặc u tế bào ưa Crom đồng thời cũng có thể kết hợp với hội chứng này.

Tăng Calci huyết

Có thể xảy ra mà không có bất kỳ di căn nào vào xương. Tăng Calci huyết là do sản xuất lạc chỗ Hormone tuyến cận giáp, hoặc những phân đoạn hoạt tác của Hormone này. Thường gặp trong 50% số trường hợp phát hiện khối u ở thận.

Giảm đường huyết

Giảm đường huyết do tăng Insulin huyết ( Insulin hoặc những chất có tác dụng tương tự như Somatomedin), thường kết hợp với u trung mô nằm trong phúc mạc.

Thông tin hữu ích

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

 

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *