Ung thư nếu phát hiện sớm có thể trị lành

Với những tiến bộ trong điều trị ung thư, khi được phát hiện sớm, ung thư hoàn toàn có hoàn toàn có thể trị lành, ung thư không phải là án tử cho người bệnh

Ở các nước phát triển, có tới 70% trường hợp ung thư được chữa khỏi, do đó có thể nói ung thư không phải án tử của người bệnh. Tỷ lệ chữa khỏi ung thư phụ thuộc nhiều vào giai đoạn phát hiện sớm hay muộn. Nếu nước phát hiện ở giai đoạn sớm, tỷ lệ chữa khỏi là rất cao. Ở các nước phát triển người ta thường rất chú trong việc chăm sóc sức khỏe.

Do đó đa số các trường hợp ung thư được phát hiện sớm. Tuy nhiên, việc phát hiện sớm ung thư không hề dễ dàng, bởi người dân còn suy nghĩ cực đoan về căn bệnh này. Người dân Việt có một thói quen là rất ngại khám bệnh, chỉ khi bệnh nặng mới chịu đi khám nên có khoảng 80% người bệnh đến bệnh viện là trong giai đoạn 3 hoặc giai đoạn cuối nên khó điều trị.

Ung thư là bệnh có thể mắc ở tất cả các bộ phận của cơ thể. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới ung thư như môi trường bên ngoài tác động vào cơ thể. Một số nguyên nhân gây ung thư:

 • Chất độc trong thuốc lá gây ung thư phổi, dạ dày, đại tràng, gan, ung thư vú, tử cung…
 • Nhưng thực phẩm bẩn, cách chế biến, thuốc trừ sâu…. cũng là nguyên nhân gây ung thư.
 • Vi khuẩn, virus như virus viêm gan B, viêm gan C dễ dẫn đến ung thư gan. Tia cực tím cũng có thể gây ung thư.
 • Do gen di truyền, đây là các yếu tố tiềm ẩn, và không phải ai có gen ung thư đều bị ung thư bởi gen mang tính chất tiềm ẩn. Trẻ em mà bị ung thư thường là do đột biến, bị các yếu tố di truyền. Ví dụ ung thư máu là do đột biến gen, ung thư xương, ung thư nguyên bào gan, ung thư thận…
 • Bệnh ung thư thường mắc ở người cao tuổi bởi người cao tuổi có thời gian tiếp xúc với môi trường, các yếu tố dinh dưỡng trong thời gian dài, chịu ảnh hưởng tích tụ, trong khi cơ thể bị lão hóa làm hạn chế khả năng chỉnh sửa các đột biến của tế bào dẫn đến ung thư.

Dấu hiệu cảnh báo ung thư

 • Vết loét trên da, lưỡi, niêm mạc miệng… Thường thì 1 vết viêm loét thì điều trị khoảng 1 tuần là khỏi. Nếu vết loét kéo dài dai dẳng mãi không khỏi hay ho dai dẳng, tức ngực kéo dài nhiều tháng thì nên đi khám.
 • Hay ở phụ nữ, không phải ngày hành kinh mà ra máu bất thường hoặc có u cục ở vú, nách bẹn thì nên đi khám.
 • Gầy sút cân nhanh là dấu hiệu chung của các bệnh ung thư. Trong vòng 6 tháng mà sút cân nhanh chóng thì cần đi khám ngay.
 • Hoặc các nốt ruổi đổi màu, to lên thì cũng nên đi khám.

Lời khuyên phòng bệnh

Hiện nay hầu hết các liệu pháp điều trị ung thư hàng đầu trên thế giới đã được áp dụng ở Việt Nam. Phẫu thuật thu nhỏ phạm vi khối u, hoặc phẫu thuật kết hợp tái tạo như phẫu thuật tuyến vú, xạ trị cũng có nhiều phương pháp mới cho phép các tia phóng xạ đi thẳng vào khối u, giảm thiếu tối đa các tia chiếu vào bộ phận khác trên cơ thể và nhiều biện pháp khác.

Thuốc men và các loại hóa chất mới cũng góp phần đáng kể nâng cao khả năng chữa khỏi ung thư, kể cả những loại ung thư có tiên lượng xấu như ung thư phổi. Trước khi nghĩ tới điều trị chúng ta cần phòng bệnh trước bằng cách:

Bỏ thuốc lá.

Ăn uống an toàn, kết hợp tập luyện.

Tiêm phòng bệnh như viêm gan, phòng ung thư cổ tử cung.

Xây dựng thói quen khám sức khỏe định kỳ để phát hiện bệnh sớm.

Thông tin hữu ích

yoho mekabu fucoidan

Giá: 5.800.000 VND

Fucoidan thiết lập sự tự chết ở tế bào ung thư, ngăn chặn sự hình thành các mạch máu mới ngăn chặn khối u phát triển, lây lan. Để phát triển và lây lan, tế bào ung thư cần được cung cấp một lượng lớn dinh dưỡng, do đó nó liên tục hình thành mạch máu xung quanh khối u. Fucoidan có khả năng ngăn chặn quá trình này, khống chế khối u, ngăn chặn di căn.

Liên hệ

 • vuon cuc phuong 100
 • Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
 • Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *