Ung thư xương

Ung thư xương là bệnh hiếm gặp trong các loại ung thư. Bệnh tiến triển từ từ, triệu chứng không rõ ràng nên người bệnh thường đến viện ở giai đoạn muộn. Bệnh hay gặp ở thanh thiếu niên từ 15-25 tuổi, chiều cao phát triển nhanh hơn trẻ cùng lứa. Nam gặp nhiều hơn nữ

ung thư xương

fucoidan xanh

Mục lục

Tổng quan về ung thư xương

Ung thư xương là ung thư liên kết từ 3 loại tế bào: tế bào tạo xương, tế bào tạo sụn và tế bào liên kết của mô xương. Bệnh thường biểu hiện ở vị trí xương chày, xương đùi, đầu trên xương cánh tay, đầu dưới xương quay.

Ung thư xương có thể là ung thư nguyên phát (bắt đầu trong xương) hoặc ung thư thứ phát (bắt đầu từ một bộ phận khác của cơ thể và di căn đến xương).

Ung thư xương nguyên phát

Ung thư bắt đầu trong xương, khá hiếm. Nó được tìm thấy thường xuyên nhất ở tay và chân, nhưng nó có thể xảy ra ở bất kỳ xương nào trên cơ thể. Loại ung thư xương nguyên phát phổ biến nhất là u xương. Trẻ em và thanh niên có nguy cơ mắc bệnh cao hơn người lớn. Nguyên nhân của khối u xương nguyên phát không được biết đến; tuy nhiên, người lớn mắc bệnh Paget (một bệnh về xương) có thể tăng nguy cơ mắc bệnh.

Ung thư xương thứ phát

Ung thư xương thứ phát là khối u ở xương phổ biến nhất. Đây là một bệnh ung thư bắt đầu từ một nơi khác trong cơ thể và di căn (di căn) đến xương. Các loại khối u phổ biến nhất di căn đến xương là ung thư vú, tuyến tiền liệt, phổi, thận và tuyến giáp.

Khi điều này xảy ra, bệnh không được gọi là ung thư xương. Mỗi loại ung thư được đặt tên cho cơ quan hoặc mô mà nó bắt đầu. Điều trị ung thư đã di căn vào xương phụ thuộc vào vị trí khối u bắt đầu và mức độ lan rộng

Triệu chứng ung thư xương

ung thư xương

Các triệu chứng có thể khác nhau tùy thuộc vào vị trí và kích thước của ung thư. Các khối u xuất hiện trong hoặc gần các khớp có thể gây sưng hoặc đau ở vùng bị ảnh hưởng. Ung thư xương cũng có thể cản trở các cử động bình thường và có thể làm suy yếu xương, đôi khi dẫn đến gãy xương.

Các triệu chứng khác có thể bao gồm mệt mỏi, sốt, giảm cân và thiếu máu. Không có triệu chứng nào trong số những triệu chứng này là dấu hiệu chắc chắn của bệnh ung thư. Chúng cũng có thể do các tình trạng khác ít nghiêm trọng hơn gây ra. Điều quan trọng là phải kiểm tra với bác sĩ.

Các dấu hiệu và triệu chứng ung thư xương bao gồm:

    * Đau nhức xương khớp

    * Đau tăng về đêm

    * Sưng xương và khớp

    * Dễ bị gãy xương

    * Giảm cân không giải thích được

    * Mệt mỏi không rõ nguyên nhân.

Bệnh nhân có thể bị đau dai dẳng, sưng tấy hoặc đau nhức xương. Họ có thể bị gãy một hoặc nhiều xương không rõ nguyên nhân, đôi khi không có chấn thương đáng chú ý.

Ngăn ngừa sự phát triển khối u ở xương

Mỗi chúng ta trong cuộc sống hàng ngày đều phải tiếp xúc với vô số tác nhân gây ung thư. Người ta đã chứng minh rằng khoảng 70 đến 80% tất cả các trường hợp ung thư xảy ra do thực phẩm chúng ta ăn, không khí chúng ta thở và nước chúng ta uống, cũng như lối sống và các yếu tố môi trường.

Nói một cách đại khái thì một phần ba số ca tử vong do ung thư có liên quan đến các yếu tố chế độ ăn uống. Cơ thể chúng ta có cơ chế bảo vệ tự nhiên để chống lại những ‘tác nhân’ này, nhưng trong nhiều trường hợp, do bỏ qua chế độ dinh dưỡng và luyện tập hợp lý, lạm dụng cơ thể bằng cách nạp vào cơ thể những tác nhân có hại hơn, sau đó những khả năng phòng thủ này bị suy yếu hoặc quá tải và ung thư bắt đầu để có được một chỗ đứng trong cơ thể. Vì vậy, nếu chúng ta cần phải thoát khỏi nó thì chúng ta phải chăm sóc sức khỏe của mình, đó là phương pháp điều trị cơ bản cho bất kỳ bệnh nào.

Các biện pháp chẩn đoán bệnh Ung thư xương

ung thư xương

Chẩn đoán khối u xương dựa vào các cận lâm sàng sau:

  • Chụp Xquang xương thẳng nghiêng: xác định số lượng, vị trí, ranh giới tổn thương và đánh giá sự xâm lấn phần mềm
  • Chụp cắt lớp vi tính: đánh giá mức độ lan rộng của tổn thương trong xương, trong tủy xương hay ngoài xương.
  • Chụp cộng hưởng từ MRI: đánh giá sự lan rộng của tổn thương trong xương, trong tủy xương, mô mềm, xâm lấn thần kinh, mạch máu
  • Chụp xạ hình xương: xác định giới hạn tổn thương, theo dõi tiến triển và đánh giá kết quả điều trị
  • Chụp PET/CT: phát hiện và theo dõi sarcoma phần mềm, sarcoma xương tái phát, di căn xa. Phân biệt các tổn thương ác tính và lành tính.
  • Sinh thiết: Sinh thiết mở hoặc sinh thiết kim lớn giúp chẩn đoán, phân loại và xác định độ ác tính của tổn thương.
  • Các xét nghiệm khác: Siêu âm ổ bụng, chụp X quang phổi giúp xác định tình trạng di căn

Một số yếu tố được xem xét để quyết định phương pháp điều trị tốt nhất cho bệnh ung thư xương. Trong số này có loại, vị trí, kích thước và mức độ lan rộng của khối u cũng như tuổi tác và sức khỏe chung của bệnh nhân. Một kế hoạch điều trị được điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu của từng bệnh nhân.

Các sản phẩm thuốc Fucoidan

SALE!ung thư xương

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

ung thư xương

KING FUCOIDAN

NOT RATED5,600,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!ung thư xương

FUCOIDAN BROWN SEAWEED EXTRACT

NOT RATED800,000VNĐ 700,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!ung thư xương

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

ung thư tuyến tụy

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

UMI NO SHIZUKU FUCOIDAN

NOT RATED6,300,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *