Tỷ lệ sống ung thư tuyến tụy

Ung thư tuyến tụy là một căn bệnh ung thư hiếm gặp, tuy nhiên nó có thể tỷ lệ tử vong cao, hơn nữa, tiên lượng sống cho những bệnh nhân mắc phải thường rất thấp ngay cả khi đã được điều trị sớm. Không có một con số cụ thể nào cho biết bạn sẽ sống được bao lâu, tất cả chỉ là ước tính và dựa trên tình trạng bệnh của mỗi người.

fucoidan vàng

Mục lục

Triệu chứng ban đầu ung thư tuyến tụy

Đau bụng không giải thích được

ung thư tuyến tụy

Tuyến tụy có kích thước không lớn nhưng vị trí của nó khá đặc biệt, nó nằm sâu trong khoang bụng trên của con người, gần với dạ dày và các cơ quan gan.

Khi ung thư tuyến tụy tiến triển đến một giai đoạn nhất định và phá vỡ nang tụy và xâm nhập ra môi trường xung quanh, người bệnh có thể có các triệu chứng đau, biểu hiện đau âm ỉ, đau âm ỉ hoặc ngứa ran ở giai đoạn đầu, cơn đau chủ yếu tập trung ở vùng bụng trên giữa hoặc hai bên trái phải, ở vùng bụng, một số ít bệnh nhân cũng bị đau bụng dưới và đau toàn thân.

Với sự tiến triển liên tục của ung thư tuyến tụy, khi các tế bào ung thư bắt đầu tích tụ xung quanh các cơ quan và mô, tại các vị trí tương ứng của chúng cũng có thể xuất hiện các cơn đau do áp lực

Chán ăn

ung thư tuyến tụy

Nhiều người hiểu về tuyến tụy là tập trung vào việc cân bằng lượng đường trong máu, nhưng thực tế chức năng của tuyến tụy không chỉ giới hạn ở việc này, chức năng ngoại tiết của nó là tiết ra dịch tụy có chứa nhiều loại men tiêu hóa khác nhau.

Do đó, khi tuyến tụy bị ung thư, chức năng ngoại tiết của nó sẽ suy giảm dần cùng với sự phát triển của tế bào ung thư, và người bệnh có thể gặp các triệu chứng tiêu hóa khác nhau, biểu hiện thường gặp nhất là chán ăn và giảm lượng thức ăn, sau đó là buồn nôn, nôn mửa và tiêu chảy. . Hay bị táo bón, v.v.

Ở giai đoạn nặng của ung thư tuyến tụy, do chức năng ngoại tiết của nó đã bị phá hủy hoàn toàn nên cơ thể không thể hấp thụ chất béo, chất đạm và các chất khác một cách bình thường, người bệnh còn có thể gặp các triệu chứng tăng tiết mỡ ;

Giảm cân nhanh chóng

ung thư tuyến tụy

Trong những năm gần đây, do tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường tăng cao khiến người bệnh sụt cân nhanh chóng mà không chủ ý kiểm soát cân nặng, ai cũng nghĩ đến đường huyết bất thường.

Nhưng trên thực tế, giảm cân nhanh chóng có thể không phải là nguyên nhân của bệnh tiểu đường mà là ung thư tuyến tụy . Như đã đề cập ở trên, ung thư tuyến tụy có thể phá hủy chức năng tiêu hóa, dẫn đến kém hấp thu chất dinh dưỡng, và chức năng đảo tụy của bệnh nhân có thể bị bào mòn và phá hủy bởi các tế bào ung thư, dẫn đến một phản ứng tương tự như bệnh tiểu đường, được gọi là triệu chứng lâm sàng Đường huyết cao.

Cùng với sự phát triển và sinh sôi nhanh chóng của ung thư tuyến tụy và tiêu thụ nhiều chất dinh dưỡng, ung thư tuyến tụy khác với các bệnh ung thư cơ quan khác, ở giai đoạn đầu, người bệnh có thể sụt cân nhanh chóng, thậm chí chỉ khoảng 10 – 20kg.

Tỷ lệ ung thư tuyến tụy sống sót sau 5 năm

Theo dữ liệu từ chương trình SEER* (2010 – 2016) của Viện Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ, tỷ lệ sống sót sau 5 năm của những người bị ung thư tuyến tụy ngoại tiết là 10%. Dữ liệu này cũng được phân nhóm theo từng giai đoạn** cụ thể. Tỷ lệ sống sót trong 5 năm của mỗi nhóm như sau:

  • Giai đoạn 0: khi khối u có kích thước không vượt quá 2cm và vẫn giới hạn trong tuyến tụy, bệnh nhân có khoảng 39.4% cơ hội sống.
  • Giai đoạn 1:khi khối u có kích thước khoảng 2 – 4cm, cơ hội sống sau 5 năm chẩn đoán của bệnh nhân khoảng 15% – 39.4%.
  • Giai đoạn 2:khi khối u có kích thước lớn hơn 4cm nhưng chưa di căn đến hạch hay các cơ quan lân cận, bệnh nhân có khoảng 13.3% cơ hội sống. Ở cuối giai đoạn 2, khối u có thể phát triển với kích thước khó xác định (nhỏ hơn 2cm, trong khoảng 2 – 4cm hay lớn hơn 4cm), lan đến nhiều nhất khoảng 3 hạch bạch huyết lân cận nhưng chưa di căn xa, người bệnh có khoảng 10% – 13.3% cơ hội sống.
  • Giai đoạn 3:khối u có thể đạt kích thước bất kỳ, lan đến ít nhất 4 hạch bạch huyết gần đó nhưng chưa di căn xa, người bệnh có khoảng 3% – 10% cơ hội sống sau 5 năm chẩn đoán bệnh.
  • Giai đoạn 4:khi khối u đã di căn đến các cơ quan ở xa, tỷ lệ sống của người bệnh chỉ còn khoảng 2.9%.

Tuy nhiên, đối với bệnh nhân mắc ung thư thần kinh nội tiết tuyến tụy (PNETs), tỷ lệ sống sót trung bình các giai đoạn lên đến 54% theo dữ liệu thống kê tỷ lệ sống sót sau 5 năm của những người mắc bệnh này từ chương trình SEER (2010 – 2015) của Viện Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ.

Các sản phẩm thuốc Fucoidan

SALE!ung thư phổi di căn não

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

ung thư phổi di căn não

KING FUCOIDAN

NOT RATED5,600,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!ung thư phổi di căn não

FUCOIDAN BROWN SEAWEED EXTRACT

NOT RATED800,000VNĐ 700,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!ung thư phổi di căn não

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

ung thư tuyến tụy

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!ung thư tuyến tụy

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!ung thư tuyến tụy

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

ung thư tuyến tụy

UMI NO SHIZUKU FUCOIDAN

NOT RATED6,300,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

ung thư tuyến tụy

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *