Uống cà phê buổi sáng lợi và hại như thế nào?

uong ca phe buoi sang loi va hai nhu the nao

Cà phê có tác dụng giúp tỉnh táo nên được nhiều người ưu tiên chọn làm thức uống vào buổi sáng. Tuy nhiên, cà phê bên cạnh đó cũng có thể làm huyết áp tăng đột ngột, khiến nồng độ hormone gây căng thẳng lên cao

>> Mua thuốc Fucoidan ở đâu

Tác dụng rõ ràng nhất của uống cà phê vào buổi sáng là giúp tỉnh táo. Điều này có được nhờ chất caffeine trong cà phê. Chúng có thể kích thích não và làm giảm cảm giác mệt mỏi.

Các nhà khoa học tại Đại học Harvard (Mỹ) còn phát hiện cà phê có thể kích thích cơ thể sản xuất các chất hóa học giúp ngăn bệnh trầm cảm, bảo vệ gan, ngăn ngừa ung thư.

Tuy nhiên, tác dụng của caffeine có thể giảm dần theo thời gian. Thậm chí, ở một số người xuất hiện các dấu hiệu phụ thuộc vào caffeine. Tâm trạng họ có thể dễ cáu gắt nếu không uống cà phê.

Cà phê cũng có thể khiến huyết áp tăng cao tạm thời do tĩnh mạch co thắt và tim sẽ bơm máu khó khăn hơn. Các chuyên gia cho rằng hiện tượng này không kéo dài mà sẽ hết trong khoảng 3 đến 4 giờ sau khi uống.

Một lợi ích khác của cà phê là làm tăng quá trình trao đổi chất của cơ thể, giúp lợi tiểu. Đổi lại, cà phê có thể gây kích thích bàng quang và làm tăng cường độ co thắt ở ruột.

Một lợi ích khó ngờ tới của cà phê là chúng có thể giúp tăng cường chức năng tình dục ở cả nam và nữ. Một nghiên cứu ở Mỹ vào năm 2015 phát hiện những người đàn ông uống 2 ly cà phê mỗi ngày có nguy cơ mắcbệnh rối loạn cương dương thấp hơn 50% so với người thường.

Trước đó, một nghiên cứu khác vào năm 2006 trên chuột cho thấy cà phê có khả năng kích thích vùng não tiết hormone sinh dục ở con cái.

Thông tin hữu ích

fucoidan-swanson

Giá: 800.000 VND

 

Hoặc gọi 0923 010 989 – Ms. Phương để được tư vấn

Rong biển, thực phẩm mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, là thực phẩm giúp phòng ngừa ung thư. Khai thác sức mạnh chữa bệnh rong biển, người ta dùng thực phẩm này để chiết xuất Fucoidan. Fucoidan có tác dụng chống ung thư, ổn định huyết áp và giảm cholesterol cao cùng nhiều lợi ích khác.


Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn thêm

vuon-cuc-phuong-100-op

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *