Vì sao bệnh nhân ung thư ngày càng trẻ hóa?

Ung thư, căn bệnh nan y đã và đang trở thành gánh nặng chung của toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Năm 2018, số lượt đến các cơ sở của Bệnh viện K (Hà Nội) khám ung thư là 417.491 người, tăng 6,8%; số lượt bệnh nhân nội trú 69.938 người, tăng 9,6% so với năm 2017.

fucoidan là gì

Theo website bộ y tế Việt Nam

Mục lục

Thống kê số liệu ung thư

Ung thư, căn bệnh nan y đã và đang trở thành gánh nặng chung của toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Năm 2018, số lượt đến các cơ sở của Bệnh viện K (Hà Nội) khám ung thư là 417.491 người, tăng 6,8%; số lượt bệnh nhân nội trú 69.938 người, tăng 9,6% so với năm 2017.

Ung thư là căn bệnh có thể mắc ở mọi lứa tuổi, trong đó phổ biến là ung thư dạ dày, gan, phổi, đại trực tràng ở người cao tuổi. Còn những bệnh ung thư mà giới trẻ thường mắc phải là: Các ung thư nguyên bào thận, nguyên bào gan, nguyên bào thần kinh, nguyên bào võng mạc, sarcoma cơ vân thể bào thai, ung thư tế bào mầm, ung thư xương, bệnh bạch cầu, ung thư hạch… Xét trên bình diện chung, những người mắc ung thư vẫn tập trung ở lứa tuổi từ 50 đến 60.

Nguyên nhân ung thư

Theo các nhà khoa học trên thế giới, từ 3 đến 10% bệnh ung thư phát sinh do rối loạn bên trong cơ thể con người và những tổn thương có tính di truyền. Còn hơn 80% ung thư có liên quan đến môi trường sống, bao gồm các thói quen như: Hút thuốc lá, uống rượu, chế độ dinh dưỡng không hợp lý, thực phẩm độc hại hay ô nhiễm môi trường… Trong những yếu tố có thể liên quan đến ung thư từ môi trường sống thì thực phẩm “bẩn” đứng hàng đầu với khoảng 35%, tiếp đến là thuốc lá 30%…

Bệnh nhân ung thư ngày càng trẻ hóa

Ở nước ta, cũng như một số nước châu Á, tình trạng ung thư đang có dấu hiệu trẻ hóa. Điển hình là ung thư vú được ghi nhận trẻ hơn 10 tuổi so với các nước khu vực châu Âu, châu Mỹ. Mặc dù nước ta vẫn chưa có nghiên cứu đầy đủ nào để tìm ra nguyên nhân của tình trạng trẻ hóa căn bệnh ung thư, nhưng các nhà khoa học trong nước cũng chỉ ra một số nguyên nhân ban đầu như sau: Thứ nhất, do môi trường sống đang bị ô nhiễm nặng nề hơn; thứ hai, việc tiếp xúc của con người với những yếu tố độc hại và tần suất tiếp xúc cao hơn. Được biết, Bệnh viện K từng tiếp nhận và điều trị cho những bệnh nhân mắc ung thư vòm họng, ung thư dạ dày ở độ tuổi lên 9, ung thư vú trong độ tuổi 18 đến 20, ung thư tuyến giáp cũng có những bệnh nhân mới 20 đến 30 tuổi.

Lời khuyên phòng tránh ung thư

Theo GS, bác sĩ Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K: Để ngăn chặn tình trạng ung thư nói chung và tình trạng trẻ hóa ung thư nói riêng, việc đầu tiên người dân cần ngăn chặn nguồn lây nhiễm. Ví dụ, không ăn dưa bị hỏng bởi có chứa nhiều chất nitrosamine là nguyên nhân gây ung thư vòm họng và ung thư vùng cổ; không ăn gạo mốc do có chất aflatoxin gây ung thư gan. Bên cạnh đó, phải thường xuyên tập luyện thể dục, thể thao nâng cao sức khỏe, để tăng sức đề kháng. Quan trọng hơn cả là phải biết nói không với thuốc lá, vì hiện nay đã có nhiều phụ nữ mắc ung thư phổi do hút thuốc lá thụ động.

 GS, bác sĩ Trần Văn Thuấn đưa ra khuyến cáo: Ung thư không đáng sợ như mọi người vẫn nghĩ, bởi vì nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời, đúng phác đồ thì cơ hội khỏi bệnh, kéo dài tuổi thọ sẽ rất cao. Chính vì vậy, người dân nên duy trì chế độ khám sức khỏe tối thiểu một hoặc hai lần/năm để tầm soát, phát hiện sớm các loại bệnh tật, trong đó có ung thư. Đặc biệt, đối với những nhóm có nguy cơ cao, như nghiện rượu, bia, thuốc lá; làm việc trong môi trường độc hại… thì càng nên tầm soát dày hơn và sớm hơn.

Tựu chung lại, mỗi người dân cần có ý thức bảo vệ sức khỏe của chính mình bằng cách cải thiện môi trường sống, tránh xa những yếu tố độc hại (thuốc lá, rượu, bia); tích cực tập thể dục, thể thao để rèn luyện thân thể. Ngoài ra phải cẩn thận trong ăn uống, không sử dụng nguồn thực phẩm kém chất lượng, ẩm mốc, nguồn gốc không rõ ràng. Làm được điều này chúng ta sẽ góp phần phòng, tránh các loại bệnh tật nói chung và bệnh ung thư nói riêng../

Ngoài ra nên bổ sung các loại thức phẩm chức năng như thuốc fucoidan giúp hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa ung thư

Các sản phẩm thuốc Fucoidan

SALE!Triệu chứng ung thư di căn não

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

CĂNG THẲNG TÂM LÝ VÀ UNG THƯ

KING FUCOIDAN

NOT RATED5,600,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!

FUCOIDAN BROWN SEAWEED EXTRACT

NOT RATED800,000VNĐ 700,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!Quan niệm sai lầm về ung thư:

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

Polyp túi mật

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *