Vì sao bệnh ung thư lại rất khó điều trị?

vi sao ung thu lai rat kho dieu tri

Ung thư là những tế bào ác tính phân chia liên tục không thể kiểm soát được, những tế bào bất thường này tạo thành các mảng, các cục lớn và thường được gọi là khối u?

>>>>> Thuốc chữa ung thư trực tràng

Ung thư gây ra hàng triệu cái chết mỗi năm trên thế giới, bạn có biết vì sao ung thư lại nguy hiểm và rất khó điều trị như vậy không?

Tế bào ung thư có thể xâm nhập vào các bộ phận khác của cơ thể, nơi chúng có thể định cư và phát triển để hình thành các khối u mới với tên gọi khối u thứ phát, các khối u ban đầu được gọi là khối u nguyên phát. Các tế bào lây lan qua mạch máu có thể di chuyển khắp cơ thể.

Người ta gọi quá trình này là di căn, khi ung thư đã di căn, khả năng sống sót của người bệnh ngày càng giảm, bởi nó trở nên rất khó điều trị với hàng loạt bệnh lý khác nhau.

Khi ung thư phát triển, kích cỡ của khối u tăng lên là ảnh hưởng tới các cơ quan lân cận hoặc chèn ép các mạch máu hoặc các bộ phận xung quanh nó. Ví dụ như khối u trong tuyến tụy có thể phát triển và chèn ép ống dẫn mật, dẫn đến hệ quả bệnh nhân sẽ bị vàng da tắc mật. Một khối u trong não có thể chèn ép các phần quan trọng của não bộ gây mất trí nhớ, co giật và một loạt vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác.

Ung thư cũng là nguyên nhân gây ra một số vấn đề phổ biến khác như mất cảm giác ngon miệng và gia tăng sử dụng năng lượng làm giảm cân hoặc thay đổi hệ thống đông máu trong cơ thể dẫn đến huyết khối tĩnh mạch sâu.

Vì sao ung thư lại rất khó điều trị?

Ung thư là căn bệnh rất phức tạp, về mặt sinh học các loại ung thư rất khác nhau. Chẳng hạn ung thư da khác hẳn so với ung thư máu được gọi là ung thư hạch bạch huyết, bởi vì có rất nhiều loại ung thư hạch bạch huyết khác nhau.

Phẫu thuật là phương thường được áp dụng để bỏ khối u gây ung thư. Nhưng bệnh ung thư vẫn có thể phát triển trở lại nếu có bất kỳ tế bào gây bệnh nào bị bỏ sót. Bệnh ung thư cũng có thể trở lại nếu các tế bào bị vỡ ra từ khối u nguyên phát và hình thành khối u thứ cấp vi mô ở những vị trí khác trên cơ thể trước khi phẫu thuật loại bỏ khối u nguyên phát.

Và bởi vì các tế bào ung thư là tế bào của cơ thể con người nên nhiều phương pháp điều trị tiêu diệt tế bào ung thư có nguy cơ phá hủy cả những tế bào khỏe mạnh trong cơ thể sống.

Các thành tựu mới trong điều trị ung thư

Các nhà khoa học nghiên cứu bệnh ung thư đang dần từ bỏ việc xác định chẩn đoán nguồn gốc căn bệnh bằng cách theo dõi các vị trí biểu hiện bất thường trên cơ thể, bởi một số loại ung thư vú có thể có nhiều đặc điểm chung với ung thư buồng trứng hơn là giống với các loại ung thư khác ở vú.

Thay vào đó, các nhà khoa học đang tìm cách nghiên cứu từ những sai lệch bên trong tế bào ung thư, bởi một khối u có thể có 100.000 đột biến gen và chúng thay đổi theo thời gian. Và khi xác định rõ các đột biến gây ra ung thư, các nhà khoa học cho biết sẽ lựa chọn các loại thuốc có nhiều khả năng điều trị từng loại khối u riêng.

Ngoài ra phương pháp điều trị ung thư bằng cấp độ phân tử hiện đang được nghiên cứu phát triển. Phương pháp điều trị này sẽ ngăn chặn sự phát triển của bệnh ung thư bằng cách can thiệp vào quá trình biến đổi gen và phân tử đặc biệt liên quan tới tiến trình và sự phát triển của khối u.

Những thử nghiệm lâm sàng sử dụng liệu pháp gen cũng đang được tiến hành. Quá trình điều trị thử nghiệm này bao gồm việc thêm vật liệu di truyền vào tế bào của con người để chống lại hoặc ngăn ngừa bệnh ung thư.

Thông tin hữu ích

kaiko-fucoidan-21009-op

Giá: 5.500.000 VND

MUA-NGAY-fucoidan

Hoặc gọi 0923 010 989 Ms. Phương để được tư vấn

Kaiko Fucoidan, sản phẩm chống ung thư mới, là một sản phẩm Fucoidan được tin dùng. Với thành phần chính là Fucoidan tinh khiết, có bổ sung thêm nấm Agaricus và Đông trùng hạ thảo cùng với một số dưỡng chất khác, giúp tăng sức đề kháng, thúc đẩy ung thư tự chết.


Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *