Viêm loét dạ dày tá tràng và nỗi lo ung thư

viem loet da day ta trang

Viêm loét dạ dày tá tràng là tình trạng viêm lớp niêm mạc dạ dày tá tràng. Bệnh này khá nguy hiểm nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những hậu quả nặng nề có thể biến chứng thành ung thư.

>>> Fucoidan thuốc trị ung thư

Người bệnh viêm loét dạ dày tá trằng thường có cảm giác căng thẳng lo lắng, buồn rầu, tức giận hoặc sợ hãi, nhất là khi ăn uống thất thường, không đúng bữa, hoặc không được nghỉ ngơi.

Hiện nay viêm loét dạ dày tá tràng là một bệnh khá phổ biến, với chừng 5 – 10% dân số có viêm loét dạ dày tá tràng trong suốt cuộc đời mình và nam giới hay gặp gấp 4 lần nữ giới. Ngoài ra nhờ nội soi, người ta còn phát hiện khoảng 26% bệnh nhân bị loét dạ dày tá tràng mà không hề có triệu chứng đau, cũng như khoảng 30 – 40% có đau kiểu loét dạ dày tá tràng nhưng lại không tìm thấy ổ loét.

Những biểu hiện của bệnh như những cơn đau vùng thượng vị kéo dài từ 15 phút – 1 giờ, có thể khu trú ở bên trái nếu là viêm loét dạ dày hoặc bên phải nếu là viêm loét tá tràng. Cơn đau có thể lan ra vùng hông sườn phải, hoặc có thể chói ra sau lưng. Những rối loạn tiêu hóa, táo bón hoặc phân nát, nôn mửa, buồn nôn xảy ra trong trường hợp viêm loét dạ dày, nhưng nôn mửa thường ít xảy ra trong viêm loét tá tràng nếu không có biến chứng.

Hiện nay có khá nhiều loại thuốc điều trị viêm loét dạ dày tá tràng, cần xác đinh nguyên nhân và áp dụng phương pháp điều trị của bác sỹ. Nếu nguyên nhân do vi khuẩn HP thì nên kết hợp đông tây y. Thuốc tây sử dụng  cần có kháng sinh và thuốc ức chế tiết axit dịch vị.

Thông tin thêm:

fucoidan

Fucoidan là một hợp chất nhờn trong tảo biển, nhiều nghiên cứu đã cho thấy Fucoidan có rất nhiều các tác dụng dược lý. Điều này đã thôi thúc các nhà khoa học thêm những cuộc thí nghiệm và nghiên cứu về fucoidan với hy vọng tìm thêm được những khả năng mới của fucoidan giúp cho việc điều trị ung thư.

Với ba khả năng chính: Kích thích quá trình tự chết tế bào ung thư, tăng cường miễn dịch đề kháng cho người bệnh, ngăn hình thành phát triển khối u, Fucoidan là một phát hiện vô cùng quý giá, là một bước tiến mới trong điều trị ung thư.

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *