Vitamin D cải thiện tình trạng ung thư vú

Ung thư vú nguy hiểm nhưng hoàn toàn có thể ngăn ngừa nếu bạn biết cách. Đối với những người bị ung thư vú thì Vitamin D giúp cải thiện tình trạng bệnh rất tốt.

>>> Fucoidan thuốc trị ung thư

Theo kết quả khảo sát của các nhà khoa học Mỹ tại ĐH California cho thấy những bệnh nhân ung thư vú có lượng vitamin D cao trong máu có thể kéo dài sự sống thêm gấp đôi so với bệnh nhân có vitamin D trong máu thấp.

GS Cedric F. Garland và cộng sự đã thu thập dữ liệu của 4.443 bệnh nhân ung thư vú, theo dõi trung bình khoảng 9 năm. Bệnh nhân được chia làm 2 nhóm theo mức độ hydroxyvitamin D-25 cao (30 nanogam/ml) và thấp (17 ng/ml) trong máu. Nhóm nghiên cứu nhận thấy nguy cơ tử vong ở bệnh nhân có hydroxyvitamin D-25 cao ít hơn 50% so với bệnh nhân có hydroxyvitamin D-25 thấp. Hydroxyvitamin D-25 là chất chuyển hóa được cơ thể bệnh nhân sản sinh do tiêu hóa vitamin D.

GS Garland giải thích rằng các chất chuyển hóa của vitamin D tăng cường sự liên lạc giữa tế bào nhằm kích hoạt một dạng protein ngăn chặn các tế bào dữ sinh sôi. Ông nói: “Một khi các thụ thể vitamin D hiện diện, khối u tăng trưởng kém do nguồn cung cấp máu bị giới hạn. Các thụ thể vitamin D không bị mất đi cho đến khi khối u phát triển ở mức độ quá cao và đó là lý do khiến bệnh nhân có lượng vitamin D cao có thể sống lâu hơn”.

Bổ sung vitamin D tự nhiên từ ánh nắng mặt trời buổi sáng.

Giới thiệu về Fucoidan

fucoidan

Là hợp chất thuộc nhóm polysaccarit với cấu trúc hóa học phần lớn là sunfat và fucopyranoside. Fucoidan có khả năng làm tăng sức đề kháng, ngăn ngừa các bệnh như cao huyết áp, tăng mỡ máu, chống thiếu máu, điều hòa lượng đường trong máu… Đặc biệt là khả năng chống ung thư hiệu quả.

Fucoidan làm các tế bào ung thư biến mất dần, dần dần giảm bớt các khu vực bị ung thư trên cơ thể.

Đọc thêm: Thuốc chữa ung thư vú 

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *