Vitamin D và ung thư vú

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành quan sát 5 nhóm bệnh nhân  về nồng độ 25- hydroxy (25[OH]D) huyết, kết  quả đưa ra cho thấy rằng ở nhóm bệnh nhân ung thư vú có tỷ lệ tử vong  trong các nhóm nồng độ vitamin khác nhau.

fucoidan tri ung thu

Nghiên cứu này đuợc thực hiện trong vòng 10 năm trên 4.443 bệnh nhân ung thư vú

Thuộc Trung Tâm Nghiên Cứu Sức Khỏe Naval ở San Diego, Hoa Kỳ, tác giả của công trình nghiên cứu Shaif B.Mohr cho biết rằng “ các bác sĩ nên nhấn mạnh về tầm quan trọng với việc duy trì đủ nồng độ vitamin D trong huyết tương của người bệnh, trong khoảng 40-60ng/ml để ngăn ngừa ung thư, nên khuyến khích bệnh nhân đi kiểm tra nồng độ cần được duy trì”

Đối với bệnh nhân ung thư vú nồng độ này có thể cần tới là 80ng/ml.

Thời gian trước đó một nghiên cứu trên phụ nữ ở Canada  phát hiện thấy rằng những người phụ nữ có nồng độ vitamin D thấp trong khi chẩn đoán bệnh thì có khả năng cao hơn 94% phát triển di căn và 73% tử vong sớm hơn so với những người có nồng độ bình thường.

Cedric F. Garland – một bác sĩ trị liệu của Trung tâm y tế gia đình và ngăn ngừa bệnh  tật tại Đại Học San Deigo nói : Vitamin D có tác dụng rất quan trọng chúng có khả năng làm có các tế bào dính chặt vào nhau, đặc biệt là những tế bào biểu mô vú, bằng cách sản xuất E-cadherin”

Các tế bào biểu mô vú sẽ không  có độ gắn kết chặt chẽ nếu như nồng độ vitamin D thấo, đồng thời các tế bào gốc sẽ phân bào nhanh hơn nhanh chóng phát triển thành dòng tế bào ung thư. Dòng ung thư này chúng có thể xuyên thủng lớp màng cơ bản. Nếu như nồng độ vitamin D  tiếp tục bị hạ thấp thì các tế bào có thể di căn sang các vùng lân cận trong cơ thể và gây tử vong nhanh chóng cho bệnh nhân.

Chính vì tác dụng này mà các chuyên gia khuyến cáo nên:

– khi điều trị ung thư vú các bác sĩ nên đo nồng độ vitamin D ở người bệnh hoặc nếu như bạn là bệnh nhân nên đề nghệ bác sĩ đo nồng độ này. Nếu như thiếu nên bổ sung ngay

– không chỉ những bệnh nhân ung thư vú mới cần bổ sung hàm lượng này mà tất cả phụ nữ trưởng thành nên duy trì.

– Có thể tăng cương vitamin D cho cơ thể bằng việc tắm nắng vừa đủ hoặc có thể dùng viên bổ sung. Cũng có thể bổ sung Vitamin D trong tự nhiên thông qua các loại thực phẩm như: cá hồi, lòng đỏ trứng, trứng…

Thông tin hữu ích

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

 

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *