WHO: Benzopyrene là chất gây ung thư loại 1 có trong 2 thực phẩm hằng ngày

Tổ chức Y tế Thế giới đã liệt kê benzopyrene là chất gây ung thư loại 1. Trong phân loại chất gây ung thư, “Mức 1” có nghĩa là có bằng chứng y tế rõ ràng rằng chất đó gây ra hoặc làm tăng nguy cơ gây ung thư ở người.

Benzopyrene có mối tương quan cao với ung thư dạ dày và ung thư phổi, nó cũng sẽ khiến cơ thể con người tạo ra một số lượng lớn các đột biến trong thời gian ngắn, làm tăng nguy cơ đột biến gen . dị tật.

Không chỉ vậy, benzopyrene có tính độc , độc tính của nó có đặc điểm là giấu lâu, còn gây độc cho phôi thai , thậm chí có thể ảnh hưởng đến thế hệ sau qua sữa và nhau thai.

Mục lục

2 loại thực phẩm có thể chứa benzopyrene, hãy cố gắng ăn ít hơn

Benzopyrene sẽ ẩn và thức ăn bạn yêu thích có thể chứa benzo pyrene. Hai loại thực phẩm này tốt nhất là bạn nên ăn ít hoặc không.

Đồ nướng hun khói

Benzopene là chất gây ung thư loại 1

Có bốn nguồn chính của benzopyrene trong thực phẩm hun khói :

  1. Khi nướng cá hoặc thịt, chất béo hoặc đường được đốt cháy không hoàn toàn sẽ tạo ra benzopyrene và các hydrocacbon thơm đa vòng khác. Một kg cá hun khói chứa 67 microgam benzopyrene.
  2. Thực phẩm bị cacbon hóa do hun khói ở nhiệt độ cao trong thời gian dài , chất béo của nó bị nứt ra, và sau khi phản ứng kết hợp lại tạo ra benzopyrene. Ví dụ, một kg da cá cháy có chứa 53,6-70 microgam benzopyrene.
  3. Khi thực phẩm được hun khói, dầu của chính nó sẽ được ép ra và được polyme hóa ở nhiệt độ cao để tạo ra benzopyrene, sau đó được gắn vào bề mặt của thực phẩm.
  4. Khi nướng thực phẩm, bản thân than củi sẽ tạo ra benzopyrene, và khi khí của than nướng bốc lên, một lượng rất nhỏ sẽ xâm nhập vào thực phẩm.

Đồ chiên

đồ chiên chứa Benzopene là chất gây ung thư loại 1

Thực phẩm được chế biến từ nhiệt độ cực cao và chiên rán trong thời gian dài, sử dụng dầu thực vật nhiều lần có thể tạo ra benzopyrene, đặc biệt là ở nhiệt độ 270 độ C, thậm chí khói dầu từ quá trình chiên rán sẽ chứa nhiều benzopyrene pyrene .

Vì vậy, lời khuyên cho bạn là nên ăn ít đồ chiên rán hàng ngày, khi làm nên lưu ý không sử dụng lại, ngoài ra cần chú ý đến nhiệt độ và thời gian.

Những cách phòng ngừa tác hại của chất gây ung thư benzopyrene

Trong cuộc sống hàng ngày, công chúng cũng cần nâng cao ý thức sức khỏe để phòng bệnh do benzopyrene và giảm thiểu tác hại của benzopyrene đối với cơ thể con người. Làm thế nào chúng ta có thể ngăn chặn nó?

1. Kiểm soát chặt chẽ nhiệt độ của khói và lò nướng, và cách ly khói

Benzopene là chất gây ung thư loại 1

Tốt nhất nên kiểm soát nhiệt độ trong quá trình hun khói và nướng ở 400-600 độ C, và tốt hơn là dưới 400 độ C, vì hàm lượng benzopyrene sẽ tăng mạnh khi nhiệt độ vượt quá 600 độ C, và hàm lượng dưới 400 độ C là ít nhất.

2. Chú ý đến sự thông thoáng của khói dầu trong nấu nướng hàng ngày

Benzopyrene sinh ra khi chiên thực phẩm ở nhiệt độ cao là một trong những tác nhân chính khiến phụ nữ bị ung thư phổi, do đó, chúng ta phải chú ý thông gió khi nấu nướng để tránh tích tụ khói dầu.

3. Hạn chế đi ra đường đầy khói bụi

Benzopene là chất gây ung thư loại 1

Xe cộ ra vào buổi sáng, xe cộ khói bụi, khói bụi… là thời điểm ô nhiễm không khí nghiêm trọng nhất, khi đi ngoài đường có thể làm tổn thương hệ hô hấp và mắc các bệnh do hít phải chất ô nhiễm. vật rất nhỏ.

4. Tránh đun nhiều lần và sử dụng dầu ăn

Việc đun nóng dầu ăn nhiều lần là một nguồn quan trọng của benzopyrene, có thể khiến cho việc tiếp xúc lâu dài với benzopyrene và làm tăng nguy cơ ung thư. Vì vậy, bạn nên tránh sử dụng dầu nhiều lần.

Như câu nói: “Bệnh từ miệng mà ra”, mọi người nên chú ý hơn đến thực phẩm, đặc biệt là những chất có nguy cơ cao như benzopyrene có thể làm ô nhiễm thực phẩm và mang đến nguy cơ ung thư, và điều quan trọng hơn là phải đề phòng chúng.

Ngoài ra để tăng hiệu quả ngăn ngừa sự phát triển khối u và hỗ trợ điều trị, các bạn.có thể sử dụng bổ sung sản phẩm chức năng giúp tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ sức khỏe

Hiểu được điều này, các nhà nghiên cứu đã cho ra đời sản phẩm Fucoidan được chiết xuất từ tảo nâu Mozuku Nhật Bản, Fucoidan hỗ trợ người bệnh từ trong điều trị và sẽ còn đồng hành suốt quá trình sau điều trị. Ức chế các tế bào ung thư còn xót lại không cho tế bào ung thư có cơ hội tấn công và phát triển.

Các sản phẩm thuốc fucoidan

Giảm giá!
Original price was: 6,500,000VNĐ.Current price is: 6,200,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 2,000,000VNĐ.Current price is: 1,900,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 25,500,000VNĐ.Current price is: 23,500,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 9,500,000VNĐ.Current price is: 8,500,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 12,200,000VNĐ.Current price is: 11,800,000VNĐ.
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan Nội Địa ( Fucoidan Vàng)

Original price was: 7,300,000VNĐ.Current price is: 7,000,000VNĐ.
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Super Fucoidan Dạng Nước

Original price was: 5,900,000VNĐ.Current price is: 5,300,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 7,300,000VNĐ.Current price is: 7,000,000VNĐ.

Fucoidan

King Fucoidan

5,600,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Okinawa Fucoidan Kanehide Nhập Khẩu 180 viên (Fucoidan Xanh)

Original price was: 2,450,000VNĐ.Current price is: 2,200,000VNĐ.

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan (Fucoidan Vàng)

6,500,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Yoho Mekabu Fucoidan (Fucoidan Vàng)

Original price was: 5,700,000VNĐ.Current price is: 5,500,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 900,000VNĐ.Current price is: 750,000VNĐ.
Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *