Tại sao bệnh nhân ung thư bị thiếu máu

Thiếu máu là một biến chứng thường gặp ở các bệnh nhân ung thư, nhất là ung thư đường tiêu hóa.Tình trạng này có thể do chính khối u gây ra hoặc phác đồ hóa trị liệu được sử dụng.

Mục lục

Thiếu máu là gì?

Khi không có đủ tế bào hồng cầu khỏe mạnh, cơ thể sẽ mắc phải một tình trạng gọi là thiếu máu. Điều này có nghĩa là máu có nồng độ hemoglobin (Hgb) thấp hơn bình thường. Đối với bệnh nhân ung thư, thiếu máu là một tình trạng thường gặp.

Nguyên nhân gây thiếu máu ở bệnh nhân ung thư

Bản thân khối u có thể gây thiếu máu

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến thiếu máu do khối u, như khối u kết hợp với xuất huyết, tan máu , bệnh di truyền, suy thận , thiếu dinh dưỡng (thiếu sắt, thiếu axit folic hoặc thiếu vitamin B12), các bệnh mãn tính, … mà thường do các yếu tố toàn diện trước khi điều trị ung thư, các nguyên nhân chính gây thiếu máu như sau:

Một là thiếu máu của bệnh mãn tính . Do rối loạn chức năng miễn dịch ở bệnh nhân khối u, một số yếu tố liên quan đến tổng hợp hemoglobin, chẳng hạn như sắt, không thể được sử dụng đầy đủ trong cơ thể, hoặc erythropoietin nội sinh (EPO) tương đối thiếu.

Thứ hai, các tế bào khối u có thể xâm lấn các cơ quan khác nhau của cơ thể, nếu chúng được chuyển đến tủy xương, chúng sẽ ức chế các tế bào tạo máu bình thường của tủy xương.

Thứ ba là một số khối u có các triệu chứng riêng như mất máu như nôn trớ, máu khó đông khi khối u đường tiêu hóa phát triển, bệnh nhân ung thư hạch cũng dễ bị thiếu máu tán huyết .

Điều trị ung thư có thể gây thiếu máu

Sau khi điều trị bệnh nhân ung thư, do sử dụng hóa trị, xạ trị, phẫu thuật và các phương tiện khác nên bệnh nhân dễ bị thiếu máu do điều trị.

Trong khi thuốc hóa trị liệu tiêu diệt tế bào khối u, chúng cũng giết chết các tế bào gốc tạo máu bình thường, dẫn đến giảm một số tế bào hồng cầu, bạch cầu và tiểu cầu.

Bệnh nhân khối u hệ tiêu hóa ( ung thư dạ dày hoặc ung thư ruột , v.v.) sau khi phẫu thuật đường tiêu hóa, dẫn đến kém hấp thu các chất dinh dưỡng như sắt, axit folic hoặc VitB12, và cũng có thể biểu hiện như thiếu máu.

Để tăng hiệu quả ngăn ngừa sự phát triển khối u và hỗ trợ điều trị, các bạn.có thể sử dụng bổ sung sản phẩm chức năng giúp tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ sức khỏe

Hiểu được điều này, các nhà nghiên cứu đã cho ra đời sản phẩm Fucoidan được chiết xuất từ tảo nâu Mozuku Nhật Bản, Fucoidan hỗ trợ người bệnh từ trong điều trị và sẽ còn đồng hành suốt quá trình sau điều trị. Ức chế các tế bào ung thư còn xót lại không cho tế bào ung thư có cơ hội tấn công và phát triển.

Các sản phẩm thuốc fucoidan

Giảm giá!
6,200,000VNĐ
Giảm giá!
1,900,000VNĐ
Giảm giá!
Giảm giá!
8,500,000VNĐ
Giảm giá!
11,800,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan Nội Địa ( Fucoidan Vàng)

7,000,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Super Fucoidan Dạng Nước

4,900,000VNĐ
Giảm giá!
7,000,000VNĐ

Fucoidan

King Fucoidan

5,600,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Okinawa Fucoidan Kanehide Nhập Khẩu 180 viên (Fucoidan Xanh)

2,200,000VNĐ

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan (Fucoidan Vàng)

6,500,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Yoho Mekabu Fucoidan (Fucoidan Vàng)

5,500,000VNĐ
Giảm giá!
750,000VNĐ
Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *