Xăm mình có bị ung thư không?

xam minh co gay ung thu khong

Gần đây có nhiều thông tin cho rằng mực xăm mình có thể gây ung thư khiến nhiều tín đồ xăm mình hoang mang, hiện nay có khá nhiều bạn trẻ yêu thích nghệ thuật xăm

Nghệ thuật xăm mình đã có từ hàng nghìn năm về trước. Ở Nhật Bản, xăm hình vì mục đích làm đẹp và tín ngưỡng đã có từ trước Công nguyên.

Xăm hình ngày càng phổ biến, nhưng xăm mình có ảnh hưởng gì tới sức khỏe?

Theo Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), những hình xăm vĩnh viễn sử dụng loại bút kim để đưa mực màu xuống phía dưới bề mặt da. Do thiếu các bằng chứng về sự mất an toàn nên FDA chưa có một nghiên cứu cụ thể nào về thành phần của mực xăm trước đây.

Chỉ mới gần đây, sau khi nhận được một số báo cáo về các phản ứng liên quan tới xăm hình và mực xăm, FDA mới bắt đầu kiểm tra các vấn đề liên quan đến việc an toàn khi sử dụng mực xăm hình. Các cảnh báo sức khỏe liên quan tới xăm hình bao gồm nhiễm trùng, dị ứng, sẹo, u hạt hoặc sẽ bị bỏng, sưng phồng khi người có hình xăm chụp cộng hưởng từ.

Theo một nghiên cứu năm 2015, khoảng 10% người xăm hình có hiện tượng nhiễm trùng, ngứa và những phản ứng dị ứng khác trên da, có trường hợp kéo dài tới hơn 4 tháng. Đa số những hiện tượng này có thể tự hết nhưng cũng có trường hợp phải điều trị.

Ở Mỹ hiện nay vẫn chưa có quy định nào áp đặt lên mực xăm. Gần đây, trung tâm nghiên cứu chống độc của FDA đã bắt đầu phân tích các thành phần hóa học trong mực xăm và tác động của nó đến cơ thể con người. Các nhà khoa học cũng đang tìm hiểu mức độ an toàn trong thời gian dài, ngắn của mực xăm cũng như cơ thể phản ứng như thế nào với loại mực này.

Các nghiên cứu đã cho thấy benzo(a)pyrene, một hóa chất trong mực xăm đen, có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư da trong các cuộc thử nghiệm trên động vật, trong khi các hóa chất gây ung thư khác cũng được tìm thấy trong rất nhiều loại mực xăm khác nhau. Cơ quan về nghiên cứu ung thư (IARC) đã phân loại được muội than, thành phần chính có trong mực xăm màu đen, cũng là một chất có khả năng gây ung thư ở con người.

Theo một nghiên cứu năm 2013 do Đại học Bradford, Anh, tiến hành, xăm hình có thể làm gia tăng nguy cơ ung thư. Các nhà khoa học cũng tìm ra rằng mực xăm có chứa hóa chất gây ung thư, phá hủy collagen.

Phần lớn các loại mực xăm hình đều có chứa nanoparticle (tiểu phân nano), có khả năng “vượt qua” hệ miễn dịch tự nhiên của con người một cách dễ dàng. Trên thực tế, chất nhuộm màu đen trong mực xăm hầu hết là tiểu phân nano tinh khiết, phá hủy collagen, tích lũy trong tỳ và thận, có thể gây ra những tác động có hại cho sức khỏe.

Thông tin hữu ích

fucoidan nhat banGiá: 2.200.000 VND

MUA-NGAY-fucoidan

Hoặc gọi 0923 010 989 – Ms. Phương để được tư vấn

Shop Vườn Cúc Phương chúng tôi hiện cung cấp đủ tất cả các loại Fucoidan tốt nhất hiện nay, được nhiều người dùng. Tất cả đều là sản phẩm chính hãng, giao hàng toàn quốc, cam kết bán hàng thật với giá tốt nhất hiện nay. Quý khách có thể liên hệ để được tư vấn thêm.

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn

vuon-cuc-phuong-100-op

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *