Xua tan nỗi sợ hãi ung thư vú

Ung thư vú là nỗi sợ hãi của phụ nữ hiện đại, chủ động phòng ngừa, tầm soát ung thư vú khi bước sang tuổi 40, đó là cách giúp chị em xua tan nỗi lo ung thư vú

Phụ nữ từ tuổi 40 trở lên là độ tuổi có nguy cơ ung thư vú cao nhất ở phụ nữ.Phát hiện sớm ung thư vú không những giúp điều trị hơn mà còn có ý nghĩa lớn về mặt kinh tế xã hội.

Trung bình cứ 100000 phụ nữ thì có khoảng 20-30 người mắc ung thư vú. Ở nước ta mỗi năm có hàng ngàn người được phát hiện ung thư vú. Điều trị ung thư vú cũng khá phức tạp. Căn bệnh này diễn biến âm thầm, ở giai đoạn đầu bệnh không có biểu hiện gì đặc biệt.

Khi khối u phát triển xuất hiện các triệu chứng khối u cứng dính vào thành ngực hoặc da trên vú, không đau và khó di động. Nhiều trường hợp vú to ra hoặc có thay đổi hình dáng, núm vú bị lún hoặc xù xì, nổi mẩn trên hoặc xung quanh núm vú, tiết dịch hay chảy máu…

Nguyên nhân ung thư vú?

Vẫn chưa xác định được nguyên nhân gây ung thư vú. Các yếu tố nguy cơ chính là:

  • Tuổi: 78% số bệnh nhân ung thư vú ở độ tuổi 50 hoặc trên 50.
  • Tiền sử ung thư vú gia đình
  • Không có con hoặc sinh con muộn
  • Mãn kinh muộn hoặc dùng liệu pháp hormon thay thế sau mãn kinh.
  • Các yếu tố nguy cơ khác từ môi trường sống hóa chất, uống nhiều rượu hay chế độ ăn nhiều chất béo…

Chụp nhũ ảnh là phương pháp để phát hiện sớm ung thư vú, giúp giảm tỷ lệ tử vong do ung thư vú 50%. WHO khuyên các nước đang phát triển nên sử dụng siêu âm như là phương tiện tầm soát u vú trong cộng đồng.

Một vài trường hợp được chỉ định siêu âm vì siêu âm rẻ hơn, không độc hại, có thể thực hiện đại trà trong cộng đồng và có thể phát hiện các khối u vú nhạy hơn nhũ ảnh. Tuy nhiên siêu âm phân biệt u lành với ung thư không chính xác bằng nhũ ảnh, nhất là đối với các u nhỏ.

Việc tầm soát và phát hiện sớm ung thư vú có ý nghĩa rất lớn trong điều trị. Nếu được phát hiện ở giai đoạn đầu có thể chữa khỏi bệnh tới hơn 80%, ở giai đoạn 2, tỷ lệ này sẽ là 60%, sang giai đoạn 3 khả năng khỏi hẳn thấp và đến giai đoạn 4 thì thường việc điều trị chỉ để kéo dài cuộc sống, giảm bớt các triệu chứng đau đớn. Chính vì vậy, việc sàng lọc phát hiện sớm đóng một vai trò quan trọng.

Tỷ lệ sống ở người bệnh ung thư vú trên thế giới đã tăng lên, nhờ chẩn đoán sớm, các phương pháp điều trị mới và biết rõ căn bệnh hơn. Bảo tồn tuyến vú giữ được dáng hoa hoặc tái tạo tuyến vú trả lại dáng hoa.

Hiện nay trên toàn cầu có hơn bốn triệu phụ nữ ung thư vú sống còn năm năm và có nhiều người sống lâu hơn hoặc trị khỏi bệnh.

Thông tin bên lề

Umi No Shizuku Fucoidan

Giá: 6.500.000 VND

Cuốn sách “Sức mạnh kỳ diệu của Fucoidan” được một bác sỹ người Nhật viết lại để kể lại quá trình nghiên cứu về tác dụng của Fucoidan trong điều trị ung thư. Fucoidan đã tiếp thêm sức mạnh giúp và hỗ trợ cho bệnh nhân ung thư trên con đường lấy lại sức khỏe. Fucoidan giúp tăng sức đề kháng, bồi bổ giúp người bệnh nhanh phụ hồi, không bị kiệt sức. Lợi ích to lớn nhất của Fucoidan là thiết lập sự tự chết ở tế bào ung thư.

Liên hệ

  • vuon cuc phuong 100
  • Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
  • Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *