Xuất hiện vết bầm tím trên da, nguyên nhân do đâu?

Thỉnh thoảng, bạn phát hiện da mình xuất hiện những vết bầm. Nếu vết bầm ấy do va chạm thì không có gì để nói, nhưng nếu bạn không hề biết tại sao

Uống rượu quá nhiều. Uống nhiều rượu gây ra thiếu máu, dẫn đến thiếu các hồng cầu trong máu vận chuyển oxy để nuôi cơ thể. Với những người thiếu máu, khi uống nhiều rượu sẽ làm các triệu chứng càng rõ rệt hơn như: mệt mỏi, hơi thở ngắn, chóng mặt, hoa mắt, nhức đầu.

Bệnh bạch cầu. Bạch cầu giảm là hiện tượng tế bào bạch cầu trong máu thấp hơn mức độ cho phép. Những người bị bệnh bạch cầu rất dễ xuất hiện các vết bầm tím trên da từ một sự va chạm nhẹ. Bạch cầu giảm tương ứng với việc cơ thể con người giảm sức đề kháng, nguy cơ mắc bệnh cao hơn, dễ bị mắc các chứng nhiễm trùng nhiều hơn.

Tuổi tác. Khi già đi, bề mặt da dễ xuất hiện các vết bầm tím vì những thay đổi trong cơ thể. Vết bầm tím trên da có thể là do kết quả của một tác động nào đó làm cho các mao mạch bị vỡ và máu rò rỉ ra ngoài. Khi còn trẻ, các vết đen hoặc bầm tím đó thường nhanh chóng biến mất, nhưng khi có tuổi, da trở nên mỏng hơn và lớp mỡ bảo vệ giúp dịu các mạch máu khỏi bị tổn thương cũng mất dần đi, nên các vết bầm rất lâu mới phai.

Hội chứng Cushing. Bệnh này xuất phát từ việc có quá nhiều hormone cortisol – được sản xuất trong các tuyến thượng thận, giúp điều chỉnh huyết áp, hệ thống tim mạch, chuyển đổi chất dinh dưỡng thành năng lượng và chịu trách nhiệm then chốt trong phản ứng của cơ thể với stress. Quá nhiều hormone cortisol gây ra sự biến đổi bất thường ở cơ thể. Nó làm cho da mỏng đi và kết quả là dễ hình thành các vết bầm tím. Ngoài ra, hội chứng Cushing cũng có thể dẫn đến huyết áp cao, loãng xương và bệnh tiểu đường.

Thông tin hữu ích

fucoidan nhat banGiá: 2.200.000 VND

MUA-NGAY-fucoidan

Hoặc gọi 0923 010 989 – Ms. Phương để được tư vấn

Fucoidan là chất chống ung thư có trong tảo biển, hiện nay có nhiều sản phẩm chống ung thư từ Fucoidan. Shop Vườn Cúc Phương cung cấp đủ các loại Fucoidan tốt nhất hiện nay, sản phẩm chính hãng, giao hàng toàn quốc, cam kết bán hàng thật với giá tốt nhất hiện nay.


Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn thêm

vuon-cuc-phuong-100-op

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *