4 NGUYÊN NHÂN KHIẾN NGƯỜI VIỆT MẮC UNG THƯ GAN CAO THỨ 4 THẾ GIỚI

Ung thư gan rất khó sàng lọc phát hiện sớm vì ở giai đoạn sớm biểu hiện của bệnh thường mơ hồ, chỉ có thể cảnh giác với các nguyên nhân gây bệnh ung thư gan. Trong đó, có 4 nguyên nhân chính khiến người Việt có tỷ lệ mắc và chết cao thứ 4 thế giới, với tỉ lệ 23,2/100.000 dân. 

Mục lục

Rượu bia

nguyên nhân ung thư gan

Bia rượu thường xuyên là nguyên nhân khiến lá gan “khô xơ” và già đi. Xơ gan do rượu bia là nguyên nhân của  khoảng 15% các trường hợp ung thư biểu mô tế bào gan.

Có lẽ ít ai ngờ, món “thức uống khoái khẩu” của các quý ông này là nguyên nhân trực tiếp gây ra 7 loại ung thư phổ biến tại các vị trí: Miệng, thực quản, thanh quản, dạ dày, vú, gan, đại trực tràng. Chất cồn trong bia rượu làm tổn thương các tế bào gan, gây viêm gan do rượu, xơ gan, rồi dẫn đến ung thư gan.

Viêm gan virus (Viêm gan B và viêm gan C)

nguyên nhân ung thư gan

Trước đây, virus viêm gan B hoặc C được xem là nguyên nhân hàng đầu gây xơ gan, bên cạnh rượu bia. Đây là 2 loại virus được ví là “sát thủ thầm lặng” dẫn đến xơ gan và ung thư gan.

Theo các số liệu thống kê, có đến trên 80% bệnh nhân ung thư gan có nguyên nhân là do tiến triển từ viêm gan virus B mạn tính, 5% là do virus viêm gan C mạn tính.

Tại Việt Nam, khoảng 20 triệu người nhiễm virus viêm gan B và C, trong đó có khoảng 15 triệu người nhiễm virus viêm gan B. 8 triệu người rơi vào các vấn đề gan nghiêm trọng như viêm gan, xơ gan, ung thư gan. Việt Nam nằm trong top cao của khu vực và thế giới. Điều đáng nói là cả hai loại virus này đều diễn tiến hết sức thầm lặng, bước vào giai đoạn nặng mới xuất hiện những biểu hiện rõ ràng hơn.

Xơ gan

80% bệnh nhân mắc ung thư biểu mô tế bào gan có biểu hiện của xơ gan, vì vậy các yếu tố nguy cơ của xơ gan (rượu bia, viêm gan virus B, C…) cũng được xem là yếu tố nguyên nhân dẫn đến ung thư gan.

Bình thường, gan có khối lượng từ 1,2-1,5kg, màu nâu, nhẵn, mềm,. Khi bị xơ, các mô gan được thay thế bằng mô xơ, sẹo, gan cứng, bề mặt sần sùi do các cục u nổi lên. Lúc này, khối lượng gan giảm xuống và chuyển sang màu vàng nhạt.

Thừa sắt

Bệnh thừa sắt (hemochromatosis), bệnh viêm gan mạn tự miễn thể hoạt động và bệnh di truyền tyrosin huyết cũng có thể là nguyên nhân gây xơ gan, đồng thời làm tăng đáng kể nguy cơ phát triển ung thư biểu mô tế bào gan.

Ngoài ra, nhiễm độc tố aflatoxin B1,  thorotrast, steroid androgenic, thuốc uống tránh thai, bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu… cũng có thể là nguyên nhân gây ung thư gan. Mặc dù các bằng chứng là chưa đủ thuyết phục nhưng chúng vẫn đang được xem xét.

Các sản phẩm thuốc Fucoidan

SALE!nguyên nhân ung thư gan

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

nguyên nhân ung thư gan

KING FUCOIDAN

NOT RATED5,600,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!

FUCOIDAN BROWN SEAWEED EXTRACT

NOT RATED800,000VNĐ 700,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!Quan niệm sai lầm về ung thư:

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

Polyp túi mật

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *