Ăn nhiều trứng liệu có tốt cho sức khỏe?

Trứng chứa protein rất tốt cho cơ thể, nhưng ăn nhiều trứng liệu có tốt cho sức khỏe khi mà gần đây có những thông tin về việc ăn trứng làm tăng nguy cơ ung thư và tiểu đường.

>>> Thuốc chữa ung thư tuyến tụy

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì protein của trứng thuộc loại tốt nhất. Trứng có đủ các loại axít amin với tỷ lệ cân đối hơn cả sữa cá thịt. Trong lòng đỏ là cả ổ khoáng chất vi lượng và vitamin. Nếu bỏ tiền mua chất bổ dưỡng thì mua trứng rẻ hơn thịt là cái chắc.

Tuy nhiên mức cholesterol cao trong lòng đỏ trứng có thể gây ảnh hưởng đến tim mạch. Cơ thể con người cần cholesterol, nhưng hầu như không cần bổ sung cholesterol từ thực phẩm vì gan có thể tự sản xuất được. Thực vật không có cholesterol mà những người ăn chay vẫn sống khoẻ.

Do đó cholesterol được ăn vào từ thịt, cá, sữa… có thể xem là thừa thãi và cơ thể một người bình thường sẽ tự điều hoà để có mức cholesterol ổn định. Tuy nhiên hàm lượng cholesterol của trứng không đến nỗi quá cao so với nội tạng động vật.

Các nhà khoa học khuyên lượng cholesterol ăn vào không nên quá 300mg/ngày. Mỗi quả trứng chứa chừng 187mg cholesterol thì cũng không có gì ảnh hưởng đến sức khỏe.

Lượng cholesterol máu cao có ảnh hưởng xấu cho tim mạch là điều không bàn cãi. Nhưng ăn thực phẩm có nhiều cholesterol như trứng, bơ, sữa… thả dàn hay giới hạn tới mức nào thì lại là vấn đề.

Ăn mỗi ngày quả trứng dường như chẳng ảnh hưởng đáng kể đến rủi ro về tim mạch và đột quỵ ở những người khoẻ mạnh. Tuy nhiên, phân tích ở nhóm phụ thì họ cho rằng ăn nhiều trứng làm tăng rủi ro tim mạch ở những người bệnh tiểu đường rất đáng phải nghiên cứu thêm.

Thông tin thêm về Fucoidan

fucoidan

  • Nguồn gốc: Hoa Kỳ
  • Kích cỡ: 5.3 x 5.3 x 9.4 cm
  • Trọng lượng: 82.1 g
  • Thành phần: Tảo nước lạnh Mozuku, Mekabu, bột gạo, Magnesium stearate (vegetable source), Vegetarian capsule (cellulose).
  • Công dụng: Ngặn chặn tế bào ung thư, kích thích quá trình tự chết, bắt tế bào ung thư hoạt động đúng quy luật, tăng cường đề kháng miễn dịch, giảm tác dụng phụ trong quá trình hóa trị xạ trị…

Bài viết cùng thể loại: Thuốc chữa ung thư túi mật

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *