Phương pháp phòng tránh ung thư da

Tia tử ngoại tron ánh nắng mặt trời chính trong ánh nắng mặt trời là thủ phạm chính của bệnh ung thư da. Việc tiếp xúc trực tiếp với tia UV quá nhiều có thể gây nên những tổn thương da dẫn đến việc phát triển ung thư da trên các tế bào đáy và các lớp tế bào có vẩy.

>>> Thuốc chữa ung thư da

Tia cực tím tấn công làn da tiêu diệt tế bào da, khi làn da không tự tiết ra đủ sắc tố melanin để tự bảo vệ sẽ gây cháy nắng kèm những vết thương nhỏ. Mức phá huy tế bào da của tia cực tím lúc này tương đương với việc da tiếp xúc với một thanh sắt nóng.

Ung thư da là một trong ba bệnh ung thư phổ biến nhất. Bệnh này hoàn toàn có thể phòng ngừa. Dưới đây là những phương pháp phòng ngừa ung thư da.

Sử dụng quần áo chống nắng: Đội mũ, mặc quần áo dài để ngăn cản sự tấn công của tia UV. Đặc biệt, tia này xuất hiện nhiều nhất vào khoảng thời gian từ 10h đến 16h mỗi ngày. Lúc này nên hạn chế ra đường, và có ra đường thì dùng đồ chống nắng sáng màu, khô ráo sẽ phát huy tác dụng tốt hơn so với gam màu tối hay để đồ ẩm ướt.

Lựa chọn kem chống nắng: Kem chống nắng giúp ngăn chặn tia UV. Tuy nhiên, không phải loại kem nào cũng mang lại tác dụng như mong đợi. Thoa lớp kem đủ dày và kem không thấm nước trong trường hợp hoạt động dưới hồ bơi. Điều này giúp làm giảm 50% nguy cơ ung thư da. Như vậy không có nghĩa là bạn hoàn toàn yên tâm khi dùng kem chống nắng.

Bảo vệ làn môi: Môi là khu vực nhạy cảm và dễ dàng bị hủy hoại bởi tia UV, bụi bẩn có trong môi trường sống. Thường xuyên dùng kem dưỡng môi có chỉ số chống nắng trên 15 là biện pháp hữu ích để có được làn môi hấp dẫn.

Bệnh ung thư da đa số bắt nguồn từ đầu, cổ và tay. Họ cũng khuyến cáo mọi người lựa chọn mũ rộng vành và kem chống nắng khu vực này.

Không phơi nắng ngay trong những ngày râm mát: Nhiều người mắc sai lầm khi cho rằng phơi nắng trong những ngày mát mẻ, nhiều mây thì khả năng bị ảnh hưởng là không đáng kể. Thực tế, các tia gây hại không hề bị ức chế bởi mây và bạn vẫn dễ dàng bị đốt cháy. Hãy sử dụng các biện pháp phòng ngừa như đã hướng dẫn ở trên.

Ngoài ra, tetracycline, thuốc lợi tiểu cũng làm cho làn da trở nên nhạy cảm và dễ dàng bắt nắng. Ngay cả những loại thảo dược cũng gây nên hiện tượng này. Để đảm bảo, người bệnh cần tham vấn ý kiến của bác sĩ mỗi khi sử dụng những sản phẩm trên.

Thông tin về Fucoidan chữa ung thư

fucoidan

Rất hiếm có một chất nào mang lại nhiều lợi ích sức khỏe như Fucoidan. Fucoidan được phát hiện bởi giáo sư Kylin.H.Z cách đây khoảng một thế kỷ. Tuy nhiên mãi đến gần đây Fucoidan mới được chú ý nhiều vì không những giúp nâng cao khả năng miễn dịch cho cơ thể mà còn có khả năng chống ung thư bằng cách tạo ra apoptosis(sự tự chết theo chu trình của tế bào) trong các tế bào ung thư.

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *