Bất ngờ thuốc trị parkinson làm giảm nguy cơ ung thư vú

Mới đây các nhà khoa học đã chứng minh thuốc trị bệnh Parkinson có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú và ung thư buồng trứng ở phụ nữ.

>>> Thuốc chữa ung thư tuyến tiền liệt

Có thể bạn chưa biết phụ nữ có nguy cơ mắc ung thư vú và ung thư buồng trứng cao nhất khi mang gen đột biến BRCA1. Kể từ đó các nhà khoa học đã nghiên cứu để làm giảm khả năng mắc bệnh và ức chế sự phát triển của gen này. Một số nghiên cứu gần đây cho thấy những phụ nữ có gen BRCA1, thì có đến 50% đến 70% mắc ung thư vú trước năm 70 tuổi.

ung thu vu

Gần đây nhất các nhà nghiên cứu đã nhận ra rằng thuốc chữa bệnh Parkinson có tên là Benserazide sẽ giúp ích trong việc làm giảm sự hình thành các khối u vú do gen BRCA1 gây ra. Và hiện tại quá trình nghiên cứu vẫn được tiếp tục thử nghiệm trên những loại động vật có vú khác.

Hai loại thuốc tamoxifen và raloxifene có khả năng ngăn chặn ung thư vú, nhưng chưa có thông tin chính thức nào chứng tỏ rằng nó sẽ ức chế được sự phát triển của gen này. Thuốc Benserazide sẽ ngăn chặn ung thư vú từ đột biến BRCA1 bằng cách khôi phục khả năng sửa chữa mảnh DNA có vấn đề và ức chế sự phát triển của gen này trong cơ thể.

Đây được coi là một phát hiện mới, hy vọng các nhà khoa học sẽ từ đó nghiên cứu một loại thuốc có khả năng ngăn chặn hoàn toàn gen gây ung thư vú và ung thư buồng trứng BRCA1.

Thông tin Fucoidan

yoho-mekabu-fucoidan

Fucoidan là một loại thần dược có khả năng làm tăng sức đề kháng và chống lại bệnh tật, kể cả bệnh ung thư. Fucoidan ngày càng được áp dụng nhiều vào điều trị ung thư và kết quả mang lại rất khả quan. Người ta nhận thấy rằng hợp chất Fucoidan có khả năng chống lại sự hình thành, phát triển và tăng trưởng của các tế bào ung thư.

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *