Bệnh bạch cầu cấp tính dòng tủy

Bệnh bạch cầu cấp tính dòng tủy xương là một bệnh ung thư máu xảy ra khi quá trình sản xuất các tế bào bạch cầu, hồng cầu hoặc tiểu cầu bị rối loạn. Không giống như bệnh bạch cầu mãn tính, bệnh AML phát triển nhanh chóng và người bệnh cần phải được điều trị càng sớm càng tốt.

thuốc fucoidan

Mục lục

Bệnh bạch cầu là gì?

Bệnh bạch cầu là một bệnh của tủy xương và máu được biết là ảnh hưởng đến quá trình sản xuất tế bào máu bình thường. Các tế bào máu bình thường có thời gian tồn tại hạn chế và chúng cần được thay thế liên tục bằng các tế bào non, mới để thực hiện hoạt động của chúng. Có một loại tế bào trong tủy xương (tế bào gốc) trưởng thành thành loại tế bào máu mà cơ thể cần. Ở điều kiện bình thường, những tế bào gốc này phát triển thành hồng cầu, bạch cầu hoặc tiểu cầu một cách có kiểm soát.

Bệnh bạch cầu làm xáo trộn sự phát triển bình thường của các tế bào máu và gây ra sự tích tụ của các tế bào đã phát triển một phần, không thể hoàn thành vai trò của chúng bên trong cơ thể.

Phân loại bệnh bạch cầu

Đánh giá theo tốc độ phát triển và sự kéo dài của rối loạn, có hai loại bệnh bạch cầu: bệnh bạch cầu cấp tính và bệnh bạch cầu mãn tính.

Đánh giá dựa trên các loại tế bào gốc bị ảnh hưởng bởi rối loạn, bệnh bạch cầu có thể là tế bào lympho hoặc thể tủy.

Bệnh bạch cầu cấp tính khác với bệnh bạch cầu mãn tính ở mức độ mà tế bào gốc có thể đạt được trong quá trình phát triển của chúng (các tế bào gốc có biểu hiện dị thường vẫn cố gắng phát triển một phần và giống với các tế bào chưa trưởng thành hoặc các tế bào bạch cầu hoàn chỉnh, bình thường).

Bệnh bạch cầu cấp tính dòng tủy

Bên trong cơ thể của những người bị bệnh bạch cầu cấp tính của dòng tủy, tủy xương tạo ra các tế bào gốc tạo thành một loại tế bào bạch cầu trưởng thành một phần gọi là myeloblast. Loại tế bào máu này không đạt được trạng thái trưởng thành hoàn toàn và không thể thực hiện vai trò dự kiến ​​của nó. Các tế bào tủy có xu hướng nhân lên rất nhanh và vượt quá số lượng các tế bào máu khỏe mạnh, tạo điều kiện cho sự xuất hiện của thiếu máu, nhiễm trùng và làm suy yếu hệ thống miễn dịch của cơ thể. Các tế bào bị bệnh cũng có thể lây lan đến các vị trí khác của cơ thể, chẳng hạn như các cơ quan.

Theo thống kê cho thấy, có rất nhiều trường hợp mắc bệnh hàng năm, bệnh bạch cầu cấp tính dạng dòng tủy là loại bệnh bạch cầu phổ biến nhất. Mặc dù căn bệnh này được biết là sẽ thoái triển nhanh chóng khi có phương pháp điều trị thích hợp, nhưng nếu không được điều trị kịp thời, nó có thể gây ra cái chết cho người bị ảnh hưởng. Dạng bệnh bạch cầu này có xu hướng tái phát và nó có thể phát triển lại theo thời gian.

Đối tượng bệnh bạch cầu cấp tính 

Bất kể tuổi tác và giới tính, nhiều người được chẩn đoán mắc các dạng bệnh bạch cầu. Trẻ em có xu hướng phản ứng tốt hơn với một số loại bệnh bạch cầu, trong khi người lớn khó đối phó với căn bệnh này. Các trường hợp bệnh bạch cầu cấp tính vượt quá các trường hợp bệnh bạch cầu mãn tính khoảng 10 phần trăm. Người lớn tuổi dường như bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi bệnh bạch cầu cấp tính. Khoảng 2/3 các trường hợp bệnh bạch cầu cấp tính dường như xảy ra sau 60 tuổi. Bệnh bạch cầu là một dạng ung thư nghiêm trọng và nó cần được điều trị ngay lập tức. Nếu được điều trị đúng cách, đặc biệt là trong giai đoạn đầu, bệnh bạch cầu có thể được khắc phục thành công.

Xem thêm >> Chế độ ăn với bệnh ung thư bạch cầu

Thông tin hữu ích

SALE!Nano Fucoidan

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

king-fucoidan-1

KING FUCOIDAN

NOT RATED5,600,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!Fucoidan Brown Seaweed Extract

FUCOIDAN BROWN SEAWEED EXTRACT

NOT RATED800,000VNĐ 700,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!okinawa-180-vien

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

best-fucoidan-2

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!Nano Fucoidan

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!okinawa-180-vien

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

umi-fucoidan-moi-1

UMI NO SHIZUKU FUCOIDAN

NOT RATED6,300,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

best-fucoidan-2

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *