Nghiên cứu về ung thư buồng trứng

Những nghiên cứu gần đây cho thấy ung thư buồng trứng là kẻ giết người thầm lặng và là một trong những mối đe dọa nguy hiểm nhất đối với sức khỏe của phụ nữ

Thuốc fucoidan

Mục lục

Số liệu nghiên cứu về ung thư buồng trứng

Theo GS.TS.BS. Nguyễn Chấn Hùng – Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam, so với ung thư vú, ung thư buồng trứng và ung thư cổ tử cung ở giai đoạn muộn có số ca mắc mới chỉ bằng khoảng 10%, nhưng các bệnh nhân ung thư buồng trứng có tỉ lệ tử vong cao. Bệnh thường hay bị nhầm lẫn với triệu chứng của các bệnh về tiêu hóa…

Ước tính hàng năm có khoảng 240.000 phụ nữ trên toàn thế giới được chẩn đoán ung thư buồng trứng, và khoảng 150.000 trường hợp tử vong. Tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 1.200 trường hợp phụ nữ được chẩn đoán ung thư buồng trứng. Hiện nay chưa có phương pháp nào phòng ngừa ung thư buồng trứng.

Các triệu chứng của ung thư buồng trứng không thể nhận biết được cho đến khi ung thư trở nên lan rộng và nghiêm trọng, điều này giải thích tại sao hàng nghìn phụ nữ chết vì căn bệnh đáng sợ này mỗi năm. Mặc dù ung thư buồng trứng có thể điều trị được nhưng trong hầu hết các trường hợp, bệnh được phát hiện muộn gây biến chứng và tử vong cho bệnh nhân ung thư buồng trứng.

Vì cho đến nay không có cách nào chắc chắn và hiệu quả để chẩn đoán hoặc phát hiện ung thư buồng trứng ở giai đoạn đầu, các chuyên gia, nhóm nghiên cứu và nhóm vận động về ung thư cũng như các tổ chức chính phủ đang thực hiện mọi công việc để cuối cùng làm sáng tỏ các vùng xám của căn bệnh chết người này. Một số tổ chức cung cấp các khoản tài trợ cho những người sẵn sàng và quan tâm đến việc nghiên cứu ung thư buồng trứng.

Nghiên cứu về ung thư buồng trứng

nghiên cứu về ung thư buồng trứng
Bệnh ung thư buồng trứng hiện nay vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân chính xác gây bệnh

 

Trong số các tổ chức nổi bật nhất thúc đẩy nhận thức về ung thư buồng trứng là Liên minh Quốc gia về Ung thư Buồng trứng. Nó được thành lập vào năm 1997 bởi bảy nhóm vận động về ung thư buồng trứng, những người đã hợp lực để tăng cường nỗ lực thúc đẩy giáo dục về ung thư buồng trứng.

Các nhóm nghiên cứu ung thư buồng trứng thăm dò một số lĩnh vực của ung thư buồng trứng bao gồm các triệu chứng của nó (cả ở giai đoạn đầu và giai đoạn sau), các giai đoạn, các yếu tố nguy cơ, phòng ngừa, giảm nguy cơ và điều trị, với mục đích nâng cao nhận thức về bệnh ung thư này. Kiến thức về các lĩnh vực đã nói có thể là cách bảo vệ tuyệt vời nhất của phụ nữ chống lại căn bệnh ung thư này.

Tuy nhiên, ngoài thực tế là có nhiều lỗ hổng thông tin vẫn cần được lấp đầy, các nghiên cứu về ung thư buồng trứng được thực hiện để đáp ứng với tỷ lệ tử vong cao của căn bệnh ung thư này. Tại Hoa Kỳ, ung thư buồng trứng là loại ung thư thứ năm trong số các bệnh ung thư phụ khoa khiến phụ nữ đứng trước bờ vực tử vong. Các nghiên cứu cho thấy, hơn 50% phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh sắp chết trong vòng 5 năm. Chính với thực tế này, các nhóm nghiên cứu đang nỗ lực hết sức để khám phá ra những sự thật tiềm ẩn về căn bệnh ung thư buồng trứng.

Chuẩn đoán ung thư buồng chứng

Hầu hết các nghiên cứu về ung thư buồng trứng cho thấy phụ nữ bị ung thư buồng trứng có các triệu chứng sau: khó chịu đường tiêu hóa dai dẳng và khó chịu, buồn nôn, rối loạn tiêu hóa, đầy hơi hoặc sưng bụng, đau vùng bụng và vùng chậu, mệt mỏi, đi tiểu thường xuyên và chảy máu bất thường trong giai đoạn sau mãn kinh.

nghiên cứu về ung thư buồng trứng
Các triệu chứng của ung thư buồng trứng

 

Một nghiên cứu gần đây do Đại học California thực hiện cho thấy hơn một phần ba phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư buồng trứng đã xuất hiện các triệu chứng ít nhất bốn tháng trước khi họ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư; do đó, có nhiều khả năng ung thư buồng trứng có thể được chẩn đoán sớm hơn.

Các nhà khoa học giải thích rằng lý do tại sao ung thư chỉ được phát hiện khi nó đã ở giai đoạn nặng là các bác sĩ không thực hiện các xét nghiệm có thể chẩn đoán ung thư ngay lập tức. Các bác sĩ thường cho bệnh nhân chụp hình ổ bụng và một số thủ thuật tiêu hóa, theo họ không có hiệu quả trong việc chẩn đoán bệnh này.

Các công trình nghiên cứu về ung thư buồng trứng khác quan tâm đến việc cải thiện điều trị ung thư buồng trứng và ngăn ngừa căn bệnh này. Nhiều nghiên cứu lâm sàng được tiến hành để phân tích kỹ lưỡng tiềm năng của một loại thuốc trong việc ngăn ngừa những phụ nữ có nguy cơ cao phát triển ung thư buồng trứng và điều trị những người ở giai đoạn đầu và giai đoạn sau của bệnh ung thư.

Thông tin hữu ích

SALE!Nano Fucoidan

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

king-fucoidan-1

KING FUCOIDAN

NOT RATED5,600,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!Fucoidan Brown Seaweed Extract

FUCOIDAN BROWN SEAWEED EXTRACT

NOT RATED800,000VNĐ 700,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!okinawa-180-vien

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

best-fucoidan-2

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!nghiên cứu về ung thư buồng trứng

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!Nghiên cứu về ung thư buồng trứng

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

umi-fucoidan-moi-1

UMI NO SHIZUKU FUCOIDAN

NOT RATED6,300,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

Nghiên cứu về ung thư buồng trứng

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *