Cà phê có thể làm giảm nguy cơ ung thư gan

HCC là một bệnh ung thư chính của gan. Ung thư gan là nguyên nhân gây tử vong do ung thư lớn thứ ba trên thế giới, chỉ sau ung thư phổi và dạ dày. Chỉ riêng ở Mỹ, khoảng 33.000 người bị ung thư gan mỗi năm và khoảng 27.000 người chết vì căn bệnh này. Ít nhất 11 nghiên cứu được thực hiện ở Nam Âu và Nhật Bản là nền tảng của nghiên cứu IRFMN.

Cà phê giúp ngăn ngừa ung thư
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người uống ít nhất một cốc cà phê mỗi ngày có khả năng làm giảm nguy cơ ung thư gan.

 

Ngày 31 tháng 3 năm 2007, Milan – Một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu của Istituto di Ricerche Farmacologiche Mario Negri (IRFMN) ở Milan, Ý cho thấy rằng uống cà phê có thể giúp giảm nguy cơ ung thư gan. Dẫn đầu bởi Francesca Bravi, nhóm nghiên cứu đã kết hợp tất cả dữ liệu được công bố để tìm ra mối liên hệ giữa việc uống cà phê và ung thư biểu mô tế bào gan (HCC).

Nghiên cứu IRFMN là một phân tích tổng hợp các nghiên cứu đã được công bố về HCC bao gồm lượng cà phê mà bệnh nhân đã uống. Các nhà nghiên cứu đã kết hợp tất cả dữ liệu được công bố để có được một ước tính định lượng tổng thể về mối liên quan giữa tiêu thụ cà phê và sự phát triển HCC.

Một ly cà phê mỗi ngày giúp giảm 41% nguy cơ ung thư gan HCC

Cà phê ngăn ngừa ung thư gan
Uống cà phê giúp giảm 41% nguy cơ ung thư gan

 

Các số liệu cho thấy những người uống cà phê giảm ít nhất 41% nguy cơ HCC so với những người không bao giờ uống cà phê. Những tác dụng có lợi của việc uống cà phê đã rất tiến bộ trong các nghiên cứu được thực hiện ở Nam Âu, được uống rộng rãi và từ Nhật Bản, nơi uống cà phê ít thường xuyên hơn và ở những đối tượng mắc bệnh gan mãn tính

Các nghiên cứu trên động vật và phòng thí nghiệm đã chỉ ra rằng một số hợp chất trong cà phê có thể hoạt động như tác nhân ngăn chặn hoạt động bằng cách phản ứng với các enzym liên quan đến giải độc chất gây ung thư. Caffeine là một thành phần của cà phê đã được chứng minh là có tác dụng hữu ích đối với men gan và các enzym khác của cơ thể. Tiêu thụ cà phê cũng có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc các bệnh về gan và xơ gan, cả hai đều có thể dẫn đến ung thư gan.

Một nghiên cứu gần đây được công bố trên tạp chí British Journal of Cancer cũng đã xác nhận rằng tiêu thụ cà phê có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc HCC (một loại ung thư gan). Một nghiên cứu quy mô lớn phân tích mức tiêu thụ cà phê của 471.779 người tham gia tại Biobank, Anh bắt đầu vào năm 2006.

Lưu ý không nên tiêu thụ quá nhiều cà phê

Các nghiên cứu riêng biệt cũng cho thấy rằng caffeine có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng của thời kỳ mãn kinh hoặc làm tăng tác dụng của một số loại kháng sinh. Mặt khác, tiêu thụ nhiều caffeine có thể gây sẩy thai. Các nghiên cứu trên động vật khác cho thấy kem bôi da được bổ sung caffeine có thể làm giảm nguy cơ ung thư da ở chuột.

Các nhà nghiên cứu IRFMN lưu ý rằng nhận thức về việc tiêu thụ cà phê chỉ dựa trên báo cáo của bệnh nhân, mặc dù dữ liệu về việc uống cà phê đã được chứng minh là chính xác. Các yếu tố như viêm gan B và C, xơ gan, các chỉ số thuộc tầng lớp xã hội, sử dụng rượu và hút thuốc cho thấy rằng những yếu tố này không ảnh hưởng đến kết quả của các nghiên cứu.

Kết quả từ nghiên cứu này có thể cung cấp một số bằng chứng về mối liên hệ giữa việc tiêu thụ cà phê và ung thư gan. Tuy nhiên, tác giả chính của đánh giá lưu ý rằng nghiên cứu không khuyến khích việc tiêu thụ quá nhiều cà phê. Mặc dù cà phê có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng caffeine có thể gây tác dụng phụ như cao huyết áp, khó tiêu, mất ngủ và bồn chồn. Ngoài việc uống cà phê để chống lại ung thư gan, chúng ta vẫn nên hạn chế rượu và thuốc lá

Thông tin hữu ích

SALE!Nano Fucoidan

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

king-fucoidan-1

KING FUCOIDAN

NOT RATED5,600,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!Fucoidan Brown Seaweed Extract

FUCOIDAN BROWN SEAWEED EXTRACT

NOT RATED800,000VNĐ 700,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!okinawa-180-vien

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

best-fucoidan-2

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!Nano Fucoidan

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!okinawa-180-vien

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

umi-fucoidan-moi-1

UMI NO SHIZUKU FUCOIDAN

NOT RATED6,300,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

best-fucoidan-2

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *