Các yếu tố từ không khí gây ung thư phổi

Có nhiều yếu tố nguy cơ khác nhau như Khói thuốc lá, khí Radon, Amiăng, ô nhiễm không khí được biết đến là yếu tố trong không khí gây bệnh ung thư phổi.

Thuốc fucoidan

Mục lục

Khí gây bệnh ung thư phổi: Khói thuốc lá

Hút thuốc lá có lẽ là mối liên hệ chặt chẽ nhất để phát triển ung thư phổi. Một người hút hai gói thuốc lá trở lên mỗi ngày có một phần bảy nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi. Những người hút một bao thuốc lá mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi cao gấp 25 lần so với người không hút thuốc. Ngoài ra, những người hút tẩu hoặc xì gà có nguy cơ mắc ung thư phổi cao gấp 5 lần so với người không hút thuốc.

ung thư phổi

Nguy cơ phát triển ung thư phổi tăng lên theo số lượng thuốc lá hút trong suốt cuộc đời của bạn. Hút thuốc lá làm hỏng các tế bào trong phổi của bạn. Thời điểm bạn ngừng hút thuốc, phổi của bạn bắt đầu tự phục hồi, thay thế các tế bào bị tổn thương bằng các tế bào bình thường, khỏe mạnh. Nguy cơ phát triển ung thư phổi của bạn bắt đầu giảm gần như ngay lập tức khi bạn bỏ thuốc lá. Mỗi năm nếu bạn không hút thuốc, khả năng phát triển ung thư phổi của bạn sẽ giảm thêm. Đến tuổi thứ mười lăm, khả năng mắc bệnh ung thư phổi của bạn tương đương với người chưa bao giờ hút thuốc.

Khí gây bệnh ung thư phổi: Hít khói thuốc thụ động

Còn được gọi là hút thuốc lá thụ động, những người tiếp xúc với khói thuốc thường xuyên sẽ có nguy cơ mắc ung thư phổi cao hơn, ngay cả khi bản thân họ không hút thuốc. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người sống chung với người hút thuốc có nguy cơ phát triển ung thư phổi cao hơn 24% so với hầu hết những người không hút thuốc. Các bác sĩ ước tính rằng khoảng 3000 ca tử vong do ung thư phổi mỗi năm có liên quan đến khói thuốc.

Khí gây bệnh ung thư phổi: Tiếp xúc với amiăng

ung thư phổi

Tiếp xúc với amiăng là một nguyên nhân nổi tiếng khác của ung thư phổi và ung thư trung biểu mô – ung thư màng phổi của phổi. Amiăng được sử dụng rộng rãi trong xây dựng và các sản phẩm hàng ngày vào cuối những năm 1800 đến những năm 1960.

Amiăng phân tách thành các sợi silica mịn bị mắc kẹt trong các mô của phổi. U trung biểu mô có mối liên hệ chặt chẽ với việc tiếp xúc với amiăng. Không có trường hợp ung thư trung biểu mô nào được báo cáo ở những người không tiếp xúc với amiăng ở nơi làm việc hoặc qua môi trường của họ. Một người không hút thuốc tiếp xúc với amiăng có nguy cơ phát triển ung thư phổi cao gấp 5 lần so với người không hút thuốc không bị phơi nhiễm. Hút thuốc làm tăng nguy cơ đáng kể – một người hút thuốc tiếp xúc với amiăng có nguy cơ phát triển ung thư phổi cao gấp 50 đến 90 lần so với người không hút thuốc.

Khí gây bệnh ung thư phổi: Khí radon

ung thư phổi

Người ta ước tính rằng khoảng 12% số ca tử vong do ung thư phổi có thể là do khí radon, một loại khí không màu, không mùi, là sản phẩm phụ tự nhiên của quá trình phân hủy uranium. Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ ước tính rằng có tới 15% ngôi nhà ở Hoa Kỳ có mức khí radon không an toàn, điều này sẽ gây ra từ 15.000 đến 22.000 ca tử vong do ung thư phổi hàng năm.

Ô nhiễm không khí

Các nhà khoa học ước tính rằng có tới 1% tổng số ca tử vong do ung thư phổi là do ô nhiễm không khí. Họ tin rằng việc tiếp xúc lâu dài với không khí rất ô nhiễm có thể làm tăng nguy cơ phát triển ung thư phổi lên mức của một người hút thuốc lá thụ động.

Thông tin hữu ích

SALE!khí gây ung thư phổi

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

khí gây ung thư phổi

KING FUCOIDAN

NOT RATED5,600,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!khí gây ung thư phổi

FUCOIDAN BROWN SEAWEED EXTRACT

NOT RATED800,000VNĐ 700,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!khí gây ung thư phổi

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

các loại khối u não

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!các loại khối u não

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!các loại khối u não

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

các loại khối u não

UMI NO SHIZUKU FUCOIDAN

NOT RATED6,300,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

best-fucoidan-2

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *